Lễ Quy y và phát nguyện đeo Huy hiệu hoa sen cho Đoàn sinh GĐPT Sơn Nguyên

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/01/2017 19:46 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng nay ngày 1 tháng 1 năm 2017 (4.12.Bính Thân) GĐPT Sơn Nguyên đã tổ chức các hoạt động hướng về ngày vía Thành Đạo của Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
Các trò chơi nhỏ được diễn ra trong không khí nhộn nhịp vui tươi của các đoàn sinh. Cùng với đó là hội thi Phật Pháp dành cho các đội chơi, qua đó ôn lại kiến thức cũng như học hỏi thêm nhiều điều bổ ích trong Đạo Phật.

Vào buổi chiều cùng ngày, GĐPT Sơn Nguyên đã long trọng tổ chức buổi lễ Quy Y và phát nguyện đeo hoa sen. Buổi lễ có sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới. Sư Cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Thiền Nguyện, Phó Thư ký kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN huyện A Lưới.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, Đại đức Thích Tâm Phương đã truyền giới cho các đoàn sinh, cũng như thuyết giảng về ý nghĩa quy y. Chư Tôn Đức Tăng Ni trong Ban Trị sự cũng đã truyền đăng, cài huy hiệu hoa sen trong buổi lễ phát nguyện cho các đoàn sinh.

Song song với đó là lễ cắt dây treo lên ngành. Căn cứ theo nội quy của GĐPT Việt Nam, GĐPT Sơn Nguyên đã tổ chức buổi lễ cắt dây treo lên ngành cho các đoàn sinh ngành Đồng đã đủ tuổi. Trong giờ phút chia tay bạn đoàn, các đoàn sinh tự mình ý thức được khi trưởng thành cần phải mạnh mẽ hơn, không còn là những chú chim oanh vũ như ngày nào, bây giờ đã trở thành người anh, người chị ngành Thiếu. 
 


Cung đón chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN huyện A LướiHuynh trưởng cấp Tín: Quảng Thông - Lê Văn Hoàng,
Liên Đoàn trưởng GĐPT Sơn Nguyên tác bạchChư Tôn đức niêm hương bạch Phật

Và truyền tam quy ngũ giới

Lễ phát nguyện đeo huy hiệu hoa sen


 
Huynh trưởng cấp Tín: Quảng Chủng - Hoàng Hữu Ngạn, Trưởng Ban Điều hành GĐPT huyện A Lưới kiêm Gia trưởng GĐPT Sơn Nguyên nói về ý nghĩa huy hiệu hoa sen của tổ chức GĐPTVN.
 
Chư Tôn đức cử hành nghi thức truyền đăngĐại đức Trưởng BTS lấy ánh sáng từ Tam Bảo truyền đến các Đoàn sinhĐoàn sinh đọc lời phát nguyệnGắn huy hiệu hoa sen


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Khách viếng thăm: 66
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 8597
  • Tháng hiện tại: 297886
  • Tổng lượt truy cập: 27203163
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012