TT. Huế: TƯGH tổ chức Hội nghị giao ban với BTS GHPGVN 5 tỉnh, thành phố miền Trung

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/04/2016 21:16 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chiều ngày 22/04/2016 (16/03 năm Bính Thân) tại Giảng đường Từ Đàm, 01 Sư Liễu Quán, phường Trường An, thành phố Huế; chư tôn đức Thường trực Văn phòng II HĐTS GHPGVN phía Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban với BTS GHPGVN các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng.
Phái đoàn chư tôn đức Thường trực Văn phòng II HĐTS GHPGVN có TT. Thích Thiện Thống – Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; HT. Thích Tấn Đạt, HT. Thích Giác Liên, TT. Thích Huệ Thông, ĐĐ. Thích Quang Thạnh – Phó Văn phòng 2 TƯGH; chư tôn đức Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban Thường trực; Chánh/Phó Thư ký, Văn phòng BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và TP. Đà Nẵng. 
 
Ông Nguyễn Tài Tuệ - Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh TT. Huế và đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh, thành phố cũng đã tham dự hội nghị lần này.
 
Mở đầu hội nghị, HT. Thích Khế Chơn – UVTT HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế đã có lời phát biểu chào mừng. Tiếp đến, TT. Thích Huệ Thông - Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó Văn phòng II TƯGH đã phát biểu đề dẫn hội nghị, nhấn mạnh mục đích của hội nghị giao ban lần này nhằm tiếp tục phát huy những thành quả đạt được của công tác phối hợp giữa Trung ương Giáo hội với BTS GHPGVN cấp tỉnh; và để chủ trương, đường lối, Hiến chương và các quy định của GHPGVN, các văn bản của Giáo hội đã ban hành được triển khai sâu rộng trong toàn hệ thống Giáo hội, công tác Phật sự được triển khai một cách đồng bộ từ trung ương đến địa phương.
 
Hội nghị đã nhận được báo cáo của BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố, các ý kiến của chư tôn đức BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố về những vướng mắc tại địa phương trình lên TƯGH tri tường và đề xuất các biện pháp giải quyết như vấn đề về tấn phong,, chứng điệp thọ giới, xây dựng cơ sở mới trực thuộc Giáo hội, phục hồi Tự viện, các vấn đề liên quan đến Tăng Ni…
 
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh, thành phố cũng đã có những ý kiến phát biểu sâu sát, đánh giá cao những hoạt động Phật sự tại địa phương và sự phối hợp chặt chẽ giữa lãnh đạo chính quyền và Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành phố trong việc triển khai các công tác Phật sự hợp pháp và đúng Hiến chương GHPGVN. 
 
Phát biểu đúc kết hội nghị, TT. Thích Thiện Thống đã giải trình các ý kiến, câu hỏi do BTS GHPGVN các tỉnh, thành phố đặt ra. Đồng thời, Văn phòng Trung ương Giáo hội sẽ tổng hợp đầy đủ các thông tin, các hoạt động cụ thể để trình lãnh đạo có hướng giải quyết, cũng như sẽ phối hợp với BTS GHPGVN cấp tỉnh kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Hiến chương, Quy chế, Nội quy, Nghị quyết, chương trình hoạt động của Trung ương, các văn bản đã ban hành tại địa phương theo quy định của Giáo hội và Pháp luật.
 
Một số hình ảnh của Hội nghị:
 
 
Niệm Phật cầu gia bị
 
 
 
 
 
ĐĐ. Thích Quang Thạnh thông qua chương trình Hội nghị
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu chào mừng
 
 
 
 
TT. Thích Huệ Thông phát biểu đề dẫn hội nghị
 
 
 
TT. Thích Thiện Thống chủ tọa, điều hành hội nghị
 
 

BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế phát biểu, báo cáo công tác Phật sự
 
 

BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị phát biểu, báo cáo công tác Phật sự
 
 

BTS GHPGVN TP. Đà Nẵng phát biểu, báo cáo công tác Phật sự
 
 
 
BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu, báo cáo công tác Phật sự
 

BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ngãi phát biểu, báo cáo công tác Phật sự
 
 
Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh TT. Huế phát biểu
 
 

Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Trị phát biểu
 

Lãnh đạo Ban Tôn giáo TP. Đà Nẵng phát biểu
 

Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi phát biểu
 
 
 
TT. Thích Thiện Thống phát biểu đúc kết hội nghị
 
 
 
 
Hồi hướng công đức
 
Sáng cùng ngày, tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế cũng đã diễn ra phiên họp Ban Thường trực BTS triển khai các công tác Phật sự. Cuộc họp đã nghe báo cáo công tác Phật sự trong tháng qua tại tỉnh nhà, báo cáo công tác chuẩn bị cho Đại lễ Phật Đản PL.2560, thảo luận kế hoạc An cư kiết hạ năm Bính Thân 2016, việc tổ chức Giảng dạy Luật cho các tân thọ giới tại Đại giới đàn Giác Phong và thông qua đề nghị bổ nhiệm trú trì các chùa, Niệm Phật Đường trên địa bàn thành phố Huế, các huyện, thị xã. 
 

Niệm Phật cầu gia bị
 
 

HT. Thích Khế Chơn phát biểu mở đầu
 
 
 
HT. Thích Huệ Phước thông qua chương trình họp
 

ĐĐ. Thích Quang Tư báo cáo công tác Phật sự
 
 
 
 
Chư tôn thiền đức phát biểu, góp ý, đề xuất
 
 
 
 
 
 
 
 
HT. Thích Khế Chơn phát biểu đúc kết cuộc họp
 

(PGH)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 10461
  • Tháng hiện tại: 223259
  • Tổng lượt truy cập: 29405899
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012