Chủ tịch nước Trương Tấn Sang quan tâm đến đời sống tôn giáo

Đăng lúc: Thứ năm - 25/07/2013 01:13 - Người đăng bài viết: Nhuận tâm bình
Như đã đưa tin ngày 24/7 (theo giờ Việt Nam), chuyên cơ đưa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay Andrew, thủ đô Washington, bắt đầu chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ theo lời mời của Tổng thống Barack Obama.

Được biết, ngoài đại diện các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp tháp tùng Chủ tịch nước, chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang còn là một chuyến đi thăm lịch sử, một chuyến công du đặc biệt khi lần đầu tiên đi cùng lãnh đạo cấp cao Nhà nước là đại diện các chức sắc tôn giáo. Trong đó có đại diện tăng, ni cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Điều đó cho thấy sự quan tâm của Nhà nước Việt Nam tới đời sống, sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của các tôn giáo nói chung, của Phật giáo nói riêng.

 Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam David Shear đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sân bay quân sự Andrew (Ảnh: TTXVN)
Riêng tình hình Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, cũng đang phát triển mạnh như cộng đồng Phật giáo trong nước. Đại lễ Phật đản năm 1998, do các Hội đoàn Phật giáo Việt Nam kết hợp tổ chức tại tiểu bang California, quy tựu gần 50 nghìn người về dự là một minh chứng cho sự lớn mạnh ấy. 

Hiện nay, có khoảng 20 Hội đoàn Phật giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, đặc biệt trong số đó có các giáo hội như: Tổng Hội Phật giáo Việt Nam; Giáo hội Phật giáo Liên Tông; Giáo hội Phật giáo Tăng Già Khất Sĩ thế giới...
 
Nhìn chung, Phật giáo Việt Nam đang phát triển mạnh và đầy lạc quan tại Hoa Kỳ, tính đến nay có khoảng 250 chùa Việt được xây dựng rải rác trên đất nước này. Theo sự ghi nhận gần đây của giới báo chí, cộng đồng người Việt rất thành công trên đất Hoa Kỳ, đặc biệt là thế hệ trẻ Việt Nam thứ hai và thứ ba tại Hoa Kỳ. 80% trong số đó là tín đồ Phật giáo, điều này đã giúp cho số lượng đoàn sinh Gia đình phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ ngày càng gia tăng. Tính đến nay đã có 55 đơn vị Gia đình phật tử, gồm hơn 5000 đoàn sinh và trên 600 huynh trưởng sinh hoạt trên khắp đất nước Hoa Kỳ.
 
Mặc dù Việt Nam là một nước đa dạng về tôn giáo và có nhiều người theo các tôn giáo khác nhau nhưng qua đó thể hiện Việt Nam luôn bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân. Đồng thời luôn tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính, làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ Quốc, thực hiện tốt đời, đẹp đạo.
 
 Tháng 6/2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các nhà sư trụ trì các chùa Phật giáo Nam Tông Khmer và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Nguyễn Khang/TTXVN)
Do vậy, chuyến thăm Hoa Kỳ lần này của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong đó có đại diện lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam là một niềm khích lệ rất lớn đối với tăng, ni và phật tử Việt Nam đang sinh hoạt tại Hoa Kỳ. Giúp họ tiếp tục phát huy truyền thống của Phật giáo Việt Nam, gắn bó với dân tộc, đoàn kết hòa hợp, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, thực sự xứng đáng với truyền thống hộ quốc, an dân.
Bùi Hiền

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 72
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 17678
  • Tháng hiện tại: 431680
  • Tổng lượt truy cập: 31321959
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012