Ban Truyền thông PG A Lưới và Phật tử Gia đình Hương Sen phóng sanh đăng Lễ Vu Lan PL.2561

Đăng lúc: Chủ nhật - 03/09/2017 11:14 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Đức Phật dạy: “Thiên kinh vạn quyển, hiếu đạo vi tiên” nghĩa là ngàn quyển kinh, trăm quyển sách tôn vinh hiếu đạo làm đầu hay “Tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật”.
Những người con Phật, trước tiên, phải biết lo báo hiếu cha mẹ. Mùa Vu Lan nữa lại, lại một mùa báo khiến những người con Phật nặng lòng những ưu tư với hai đấng sinh thành. Làm thế nào để báo đáp công ơn cha mẹ, những vị Phật thời không có Phật của chúng ta? Làm thế nào để báo đáp công ơn tổ tiên đã gầy dựng cội nguồn.

Vừng nhật nguyệt mười phương rạng rỡ
Đức Tổ Tiên muôn thưở sáng ngời


Xưa kia Đức Mục Kiền Liên vì lòng hiếu thảo đã dùng thần thông của mình để quán xét và biết mẹ của mình là bà Thanh Đề bị đọa dưới Địa ngục khổ đau khôn xiết, Ngài vì thương mẹ nhưng không đủ năng lực để cứu độ cho mẹ của mình thoát khỏi Địa ngục, nên Ngài đã thỉnh nguyện đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni tìm phương cách để cứu độ cho mẹ của mình sớm thoát khỏi Địa ngục...

Ngày nay hàng Phật tử chúng ta cũng nên noi gương hiếu hạnh của Đức Mục Kiền Liên, làm nhiều việc lành trong mùa Vu Lan để hồi hướng công đức cho Cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ, anh chị em, con cái của chúng ta từ nhiều đời nhiều kiếp đến nay, nếu đang bị đọa trong những đường ác đạo thì sớm được siêu thoát, những người thân còn sống thì được bình yên tiêu tai giải nạn.

Và chúng ta cũng hồi hướng công đức lành cho thập nhị loại cô hồn Ngạ Quỷ đói khát sớm được siêu sinh về Tây Phương cực lạc hưởng những điều an lành. Công đức đó không gì bằng phóng sinh giải thoát cho nhiều loài chúng sinh còn bị giam cầm cái chết lúc nào cũng cận kề bên những chúng sinh tội nghiệp đó. 

Trên tinh thần ý nghĩa đó quý Đạo hữu trong Ban Thông tin truyền thông GHPGVN huyện A Lưới và các anh chị em Phật tử gia đình Hương Sen trang nghiêm tổ chức tụng kinh Báo ân, tuyên sớ cầu siêu hương linh, phóng sanh đăng trên sông Hương vào 18 giờ 30 ngày 13/7/Đinh Dậu (03/9/2017).
 
Nguyện nhờ công đức này hồi hướng cho cha mẹ hiện tiền tăng phước tăng thọ, mạnh khỏe bình an, tội diệt phước sanh, căn lành tăng trưởng. Cha mẹ quá vãng, nhiều đời nhiều kiếp, tội nghiệp tiêu trừ, tốc xã Ta bà, siêu sanh Tịnh độ.
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương chia sẻ cùng đại chúng luôn thực hiện hiếu tấm, hiếu đạo và hiếu hạnh của mình không chỉ ngày Vu Lan mà suốt cả cuộc đời. Buổi lễ được thành tựu viên mãn, thể hiện tinh thần tri ân và báo ân của người con Phật trong mùa Vu Lan Hiếu Hạnh.

Chùm ảnh của buổi lễ:
 


Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtTụng kinh Báo Ân

Nhất tâm niệm Phật

 
Tác giả bài viết: Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 77
  • Khách viếng thăm: 71
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 20711
  • Tháng hiện tại: 483910
  • Tổng lượt truy cập: 28005669
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012