ĐĐ.Tâm Phương chia sẻ pháp thoại về 3 món tư lương "Tín - Nguyện - Hạnh" tại A Lưới

Đăng lúc: Thứ ba - 13/12/2016 12:44 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Ngày 15 tháng 11 năm Bính Thân, thực hiện chương trình tu học định kỳ, chư Tôn đức Tăng Ni Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới quang lâm Niệm Phật đường Sơn Thủy, hướng dẫn đồng bào Phật tử tại huyện A Lưới tu tập niệm Phật một ngày lần thứ 11 năm Bính Thân.
Quang lâm chứng minh và hướng dẫn khóa tu có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự; chư Tôn đức Tăng, Ni, cư sĩ Phật tử trong Ban Trị sự cùng đông đảo quý Đạo hữu tại huyện nhà và thành phố Huế về tu tập. Đại đức chứng minh niệm hương bạch Phật và chia sẻ pháp thoại đến quý Đạo hữu Phật tử về nội dung 3 món tư lương "Tín - Nguyện - Hạnh". 

Đại đức nhấn mạnh: Người tu pháp môn niệm Phật nên lấy tín nguyện hạnh để làm tư lương cho lộ trình vãng sinh nước Cực lạc. Nếu như đầy đủ được ba món tư lương này thì chắc chắn hành giả được lên ngôi cửu phẩm. Nên biết: Có vãng sinh được hay không hoàn toàn đều do nơi hành giả có hay không có tín nguyện; phẩm vị cao thấp là do ở chỗ hành trì cạn hay sâu. Tín nguyện hạnh này như đỉnh ba chân, thiếu một thời không đứng được. Tôi thường khuyến khích mọi người nên tu trì pháp môn Tịnh độ, đối với ba món tư lương này, mỗi món thêm một chữ, gọi là: Tín tất phải thâm tín (tin sâu); nguyện tất phải thiết nguyện (nguyện thiết tha); hành tất phải thật hành. Nếu được như thế thì chắc chắn cầm chiếc vé vãng sinh Tây phương Cực lạc.

Tín nguyện hạnh là ba món tư lương của hành giả trên con đường đi đến Cực lạc. Ðã chuẩn bị đầy đủ tư lương thì vấn đề vãng sinh nào còn có khó gì? Ðã vãng sinh Cực lạc thì không còn khổ não, siêu vượt tam giới. Vì thế nên Ðức Thích Ca Mâu Ni đã vì chúng sinh mà tự nói ra Kinh A Di Ðà để làm nhân duyên phát khởi niệm Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
Đại đức Thích Tâm Phương niêm hươngĐại đức Thích Tâm Phương hướng dẫn thực tập ngồi thiền
 
và thuyết giảng với đề tài "Ba món tư lương"Nghi thức Quá đường
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 86
  • Khách viếng thăm: 84
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 7438
  • Tháng hiện tại: 374038
  • Tổng lượt truy cập: 27279315
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012