Khóa tu "Một ngày an lạc" đầu năm Đinh Dậu đến đồng bào Phật tử vùng cao A Lưới

Đăng lúc: Chủ nhật - 26/02/2017 06:50 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 01 tháng 02 năm Đinh Dậu, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế), Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức khóa tu một ngày an lạc đầu năm Đinh Dậu đến với đồng bào Phật tử vùng cao.
Quang lâm chứng minh khai khoá có chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo đồng bào Phật tử tại huyện A Lưới về tham dự khoá tu một ngày an lạc đầu năm Đinh Dậu.

Đúng 7 giờ 30 phút, quý Phật tử vân tập cử hành nghi thức sám hối, toàn thể đạo tràng trang nghiêm phủ phục 5 vóc sát đất, sám hối tam nghiệp của mình cho được thanh tịnh để lắng nghe giới pháp.

08 giờ, Ban Nghi lễ cung thỉnh Đại đức Thích Thiền Tâm, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban Nghi lễ GHPGVN huyện A Lưới quang lâm chứng minh khai khoá và thuyết giới, theo chương trình tu học của Đạo hữu Phật tử, sáng nay là buổi pháp thoại đầu năm về đề tài " Ý nghĩa Lễ cầu an đầu năm".

Theo đó Đại đức giảng sư đã nêu rõ. Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình được vạn sự an khang, cát tường như ý.

Với lợi ích thiết thực như vậy, lễ cầu an vào những ngày đầu xuân năm mới đã giúp người Phật tử hiểu và thực hiện một cách rất tự nhiên về đạo lý nhân quả, nghiệp báo, tránh suy nghĩ và hành động những điều xấu, ác để một năm mới gặp được những quả ngọt, điều lành.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Nghi thức sám hối lục cănCung thỉnh Đại đức Thích Thiền Tâm quang lâm

Đại đức Giảng sư niêm hương bạch Phậtvà truyền giới Bát Quan trai đến cho đạo hữu Phật tử

Lễ Quá đườngKinh hành niệm Phật


Cũng trong ngày hôm nay, chư Tôn đức trong Ban Trị sự cũng đã phát gạo hàng tháng đến cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, cũng như phát cháo định kỳ cho những bệnh nhân tại bệnh viện A LướiTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 58
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 12773
  • Tháng hiện tại: 361663
  • Tổng lượt truy cập: 23961838
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012