Khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 năm Mậu Tuất tại Niệm Phật đường Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ hai - 16/04/2018 15:12 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 01/03/Mậu Tuất, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế), Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" lần 2 trong năm Mậu Tuất đến với đồng bào Phật tử vùng cao.
Quang lâm chứng minh khai khóa có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Tín Nhơn, Phó Thường trực BTS; Đại đức Thích Thiền Tâm, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, đồng Phó BTS; Đại đức Thích Hương Sơn, Chánh Thư ký BTS; Sư cô Thích Nữ Tịnh Minh, Thủ quỹ BTS; Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh, Ủy viên Ban Trị sự cùng đông đảo Phật tử các giới về dự khoá tu.

Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâm thuyết giới và giảng giải ý nghĩa của Bát Quan trai. Giới là chính nhân của xuất thế gian pháp, lìa giới ra không thể có giải thoát, nên kể từ sơ phát tâm cho đến bát tướng thành đạo, Đức Phật trong hằng niệm không rời Tam Tụ Tịnh Giới, tu vô lượng thiện pháp, nhờ vậy mọi động tĩnh nơi ba nghiệp không gì không là pháp thiện xảo cứu độ chúng sinh.

Giới có công năng phát sinh hạnh lợi mình, lợi người như vậy, nên trước lúc nhập diệt, Đức Phật cũng chỉ ân cần dặn: “Sau khi ta diệt độ, nên tôn trọng, kính quý Ba La Đề Mộc Xoa (Giới) như tối tăm gặp ánh sáng, như nghèo khó được của báu. Phải biết đó là bậc thầy của các vị, Như Lai có ở đời cũng không khác như vậy”.

Ngay khi tại thế, Đức Phật cũng dùng giới làm cửa ngỏ vào đạo cho người tu học, cả hai hàng Tăng Tục đệ tử đều được trao cho giới pháp để tu. Vì Giới là nền tảng của muôn hạnh lành, không Giới ắt thành thiên ma hoặc sa ác đạo. 
 
Người học Phật ngày nay, vì lơ là giới pháp, nhất là hàng đệ tử tại gia, suy nghĩ rằng giới chỉ dành riêng cho Tăng - Ni, không lo thủ trì ngũ giới, tâm ý nhiễm trần, đem tâm phi giới này cầu tìm pháp môn, nên không sao có trí phân biệt pháp, chánh tà chẳng rõ, ma Phật không phân, nên dễ sinh tâm thích pháp tham dục, lạc vào nẻo dữ, thực uổng công tu hành. Hoặc có kẻ phát tâm tu học, nhưng cũng bởi coi nhẹ giới pháp, nên rốt cuộc không thực đạt được tự lợi lợi tha, vẫn lẩn quẩn trong vòng nhân ngã thị phi.  
 
Một số hình ảnh khóa tu:Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtTruyền giới Bát Quan trai đến quý Đạo hữu Phật tửCung thỉnh chư Tôn đức quang lâm hướng dẫn Quá đườngKinh hành niệm Phật

Phát cháo tại bệnh viện huyện A Lưới
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 67
  • Hôm nay: 2756
  • Tháng hiện tại: 387067
  • Tổng lượt truy cập: 29938099
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012