Khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 2 năm Đinh Dậu tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ ba - 28/03/2017 01:35 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng ngày 28/3, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế), Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức khóa tu một ngày an lạc lần thứ 2 năm Đinh Dậu đến với đồng bào Phật tử vùng cao.
Về hướng dẫn khóa tu có chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới: Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS; Sư cô TN. Diệu Trung, Phó Trưởng BTS; Đại đức Thích Hạnh Minh, Trưởng Ban Pháp chế và Phật giáo quốc tế; Sư cô TN. Liên Trí, Trưởng Ban Văn hóa cùng đông đảo đồng bào Phật tử tại huyện A Lưới.

Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâm thuyết giới đến quý Đạo hữu. Sư cô Liên Trí thuyết giảng đến đạo tràng với đề tài "Tìm lại niềm vui".

Qua đó Sư cô đã truyền tải đến quý Đạo hữu Phật tử làm thế nào để có được niềm vui trong Chánh pháp, niềm vui trong đạo cũng như niềm vui trong cuộc sống hằng ngày. Và điều cốt yếu của mộy người Phật tử tại gia là phải luôn giữ gìn tam quy và ngũ giới khi đã thọ lãnh, làm cho phát khởi tâm từ bi của chúng ta trong mỗi hành động, cử chỉ và cả lời nói mang lại niềm vui và niềm an lạc cho tự thân và cho cả người khác..

Trong kinh Pháp Hoa đức Phật có dạy "Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành", vậy nên trong mỗi chúng ta ai đều có một Phật tánh, làm sao cho Phật tánh đó ngày càng phát khởi có như vậy mới mang lại nhiều an lạc cho mọi người cũng chính là niềm vui của mỗi người con Phật.

Một số hình ảnh ghi nhận:Nghi thức sám hối lục cănCung thỉnh Đại đức Trưởng ban quang lâmĐại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtVà truyền giới Bát Quan trai đến với đạo hữu Phật tử

Sư cô Thích Nữ Liên Trí thuyết giảng

Nghi thức Quá đườngKinh hành niệm Phật

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 57
  • Khách viếng thăm: 55
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11098
  • Tháng hiện tại: 224198
  • Tổng lượt truy cập: 25939161
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012