Khóa tu niệm Phật lần thứ 7 và Lễ Quy Y Tam Bảo đến quý Phật tử tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ tư - 04/10/2017 04:29 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày Rằm tháng 8 năm Đinh Dậu, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày lần thứ 7 và Lễ Quy y Tam bảo đến quý Phật tử tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới.
Quang lâm và chứng minh khóa tu Niệm Phật một ngày lần thứ 7 này có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Ban Trị sự, Trưởng ban TTXH; Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh, Phó Trưởng ban Văn hóa và đông đảo đồng bào Phật tử các giới về tham dự khóa tu.

Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã quang lâm niêm hương bạch Phật cử hành khóa lễ sám hối và truyền Tam quy ngũ giới đến quý Phật tử phát tâm thọ giới. Tại đây, Đại đức nhắc nhỡ đến các Phật tử về ý nghĩa của sự phát tâm thọ trì Tam quy ngũ giới:

Sống trong cuộc đời muôn mặt, người muốn chọn lấy một lối đi, vạch ra một cuộc sống đầy đủ ý nghĩa và an lành, thực không phải là việc dễ.

Chúng ta là khách lữ hành đang đứng trước ngã tư ngã năm, mà chưa biết cuối cùng các con đường ấy sẽ đưa đến đâu? Chọn lấy một con đường để đi đến suốt đời, phải khôn ngoan sáng suốt lắm mới khỏi hối hận về mai sau. Nhưng mà chúng ta phải tự chọn lấy, đừng nhờ nhõi, đừng nghe lời xúi giục của ai, vì đây là con đường tự ta đi không ai thế ta được. Chọn kỹ rồi sẽ đi, là thái độ của kẽ khôn ngoan; nhắm mắt đi càng, phó mặc đi đến đâu hay đến đó, là kẻ khờ dại, mang cả cuộc đời làm một trò chơi. Người trí phải nhìn kỹ, phải xem xét tường tận trước khi mình cất bước đi trên một con đường nào.

Quy y Tam Bảo quả là đặt mình trên một con đường đi đến tận cùng. Đến tận đầu đường là suốt cuộc đời của chúng ta. Việc làm nầy cần phải hiểu biết rõ, nhận thức tường tận, mới phát tâm Quy y. Phát nguyện Quy y là định hướng cho cả cuộc đời chúng ta. Nếu không hiểu biết gì, thì việc Quy y mất hết ý nghĩa của nó.

Con người là đối tượng của Đạo Phật, bao nhiêu luật, bao nhiêu pháp môn, Đức Phật đều vì con người lập bày. Đem lại sự an vui hạnh phúc cho con người, là mục tiêu chính yếu của Đạo Phật. Song quan niệm của Đạo Phật, không phải được nhiều của cải, nhiều tình yêu v.v... là con người có hạnh phúc. Hạnh phúc là người sống biết tiết chế, biết tôn trọng hạnh phúc của mọi người, biết thành thật thương mến nhau. Một dân tộc văn minh là một dân tộc biết tôn trọng sinh mạng của nhau, tôn trọng những quyền tự do căn bản của con người. Vì thế, ngũ giới là nền tảng căn bản đem lại hạnh phúc cho con người, xây dựng con người sống đúng ý nghĩa văn minh của nhơn loại. Ngũ giới là cơ bản đạo đức của người Phật tử, khi bắt đầu bước chân trên con đường giác ngộ giải thoát. Thiếu căn bản đạo đức nầy, dù chúng ta có nói đạo đức cao siêu đến đâu cũng là lối nói rỗng. Sự tu hành thiết thực phải gầy dựng cơ bản trước, sau mới tiến lên những bậc cao siêu. Đó là tầm quan trọng của ngũ giới.

Đúng 11 giờ 00 là lễ quá đường của quý Đạo hữu dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng Ni trong ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Phương quang lâmĐại đức Trưởng Ban Trị sự niêm hương bạch PhậtQuý Phật tử đồng bào dân tộc thiểu sốTruyền Tam quy ngũ giới đến quý Phật tử Lễ Quá đườngHướng dẫn đại chúng niệm Phật kinh hành
 
Cũng trong buổi sáng cùng ngày chư Tôn đức trong Ban Trị sự và quý Phật tử cũng đã phát cháo định kỳ cho các bệnh nhân tại bệnh viện huyện A Lưới.
 
Cử hành khóa lễ an vị Phật tại tư gia Phật tử
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4958
  • Tháng hiện tại: 239320
  • Tổng lượt truy cập: 29421960
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012