Lễ Quy y Tam Bảo nhân khóa tu "Tịnh hóa tam nghiệp" lần 9 tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ hai - 31/10/2016 14:19 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Ngày 31/10/2016 (01/10/Bính Thân), tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, nhân khóa tu Tịnh hóa tam nghiệp lần 9, Ban Trị sự đã quy y Tam bảo cho các Đạo hữu và Đoàn sinh GĐPT.
Trong cuộc đời của mỗi người, ai ai cũng mong muốn cho cuộc sống vươn tới chỗ tốt đẹp cao thượng. Mong ước đó thật chính đáng khi hạnh phúc chân thật luôn là điều mà người ta khao khát. Như vậy làm sao để bước lên chỗ tốt đẹp cao thượng? Quy y Tam bảo chính là câu trả lời. Vì đây chính là bước khởi đầu quan trọng, đánh dấu cho bước chuyển mình quay về nương tựa vào ba ngôi báu Phật-Pháp-Tăng. Chính sự quay về tựa nương vào Tam bảo là con đường ngắn nhất để chúng ta thoát khỏi vòng luẩn quẩn của kiếp sống mê mờ, vươn lên mà hướng đến ánh sáng của chân lý tối thượng, giúp chúng ta hoàn thiện nhân cách, trở thành người hữu ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Lễ Quy y tại Niệm Phật đường Sơn Thủy diễn ra trong dịp ngày tu của quý Đạo hữu Phật tử.

Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự đã truyền trao Tam quy, Ngũ giới trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của đạo tràng, với sự tín thành lãnh thọ của các giới tử. Sau khi niêm hương bạch Phật, Đại đức đã tiến hành các nghi thức sám hối, truyền trao Tam quy và Ngũ giới. Cũng trong buổi lễ, Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã có lời tán thán tinh thần ham tu ham học của Phật tử, đồng thời sách tấn Đạo hữu sơ cơ bước vào đạo.

Trong lời nhắc nhở của mình, Đại đức đã nhấn mạnh về tôn giáo tâm linh của một dân tộc, một quốc gia. Vì rằng, tôn giáo tâm linh góp phần làm nên những giá trị tinh thần, giá trị văn hóa tạo nên bản sắc riêng cho dân tộc hay quốc gia đó. Đối với Việt Nam chúng ta, dân tộc đã có hơn 2000 năm gắn liền với một tôn giáo được xuất phát từ Ấn Độ, đó chính là Phật giáo. Chính quãng thời gian này, với sự gắn bó mật thiết đã nhanh chóng đưa Phật giáo trở thành tôn giáo tâm linh của người dân đất Việt.

Hôm nay đây, được quay trở về nương tựa vào tôn giáo tâm linh của chính cha ông chúng ta là một may mắn, là một phúc duyên thù thắng. Vì không phải ai cũng nhận thức được điều này mà quay về nương tựa. Với những tư tưởng đặc thù và những đặc trưng cơ bản về: nhân bản, vô ngã, bình đẳng, từ bi và trí tuệ sẽ là những bước thúc đẩy cuộc sống chúng ta đến chỗ cao thượng, tốt đẹp. Vì vậy, chúng ta phải nhận thức được sự may mắn khi được làm đệ tử Phật, vì đây là con đường đưa đến sự an lạc, hạnh phúc trong hiện tại cũng như tương lai.

Bên cạnh việc thọ nhận ba pháp quy, việc thọ trì năm giới cấm cũng vô cùng quan trọng. Có như vậy chúng ta mới trọn vẹn nhân cách của một người Phật tử chân chính. Năm giới - năm nguyên tắc đạo đức căn bản sẽ giúp ta hoàn thiện bản thân, đưa cuộc đời mình đến chỗ trong sạch và thăng hoa.

Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người cũng như các Đạo hữu đồng tham dự khóa tu.

Một số hình ảnh khóa tu:Quý Đạo hữu Phật tử cử hành nghi thức sám hối lục căn

Đại đức Thích Tâm Phương niệm hương bạch PhậtTruyền Tam quy Ngũ giới đến quý Phật tử 

Nghi thức Quá đường

 
 
Kinh hành niệm Phật
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 87
  • Khách viếng thăm: 83
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 6501
  • Tháng hiện tại: 373101
  • Tổng lượt truy cập: 27278378
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012