Lễ Tất niên khóa tu niệm Phật một ngày năm Đinh Dậu tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ tư - 31/01/2018 16:57 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 31-01 (nhằm ngày 15 tháng 12 năm Đinh Dậu), Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức lễ Tất niên khóa tu niệm Phật một ngày năm Đinh Dậu cho quý Đạo hữu Phật tử tham dự khóa tu.
Quang lâm chứng minh tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh, Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới và hơn 300 Phật tử xa gần đã về tham dự.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, quý Đạo hữu đã thực hiện thời khóa niệm Phật. Đại đức Thích Tâm Phương thay mặt Ban Trị sự chia sẻ trước Đạo tràng, tán thán tinh thần nổ lực tu học một năm qua của đại chúng, mong rằng quý Đạo hữu sẽ tinh tấn hơn trong năm tới, nhất là đạo tràng ngày càng có nhiều Phật tử đồng bào dân tộc thiểu số đến tu tập.

Không những một năm chúng ta mới quán xét lại mình, mà mỗi giây mỗi phút đều phải chánh niệm, tỉnh giác xem xét ba nghiệp thân, khẩu, ý sao cho mỗi ngày một thanh tịnh. Được như vậy, thì việc tu hành của chúng ta mới có lợi ích, an lạc hiện tại và mai sau. Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã chia sẻ cùng đại chúng bài kệ cảnh chúng: "Ngày nay đã qua, mạng sống giảm dần, như cá cạn nước, có gì là vui. Đại chúng,hãy siêng tinh tấn, cứu lửa cháy đầu, chỉ nhớ vô thường, chớ có buông lung."

Mong rằng các Đạo hữu Phật tử tham dự khóa tu Niệm Phật cố gắng khắc phục những hạn chế trong năm Đinh Dậu - 2017 và cố gắng phát huy những ưu điểm sẵn có trong một năm tu học để thực hành tốt hơn trong năm Mậu Tuất - 2018. 
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:Quý Đạo hữu chí thành đảnh lễ Tam bảoĐại đức Trưởng Ban Trị sự niêm hương bạch Phật

Khuyến từ đến Đại chúng

Lễ Quá đường
 
Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh cùng quý Phật tử phát cháo tại bệnh viện
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Hôm nay: 2311
  • Tháng hiện tại: 359580
  • Tổng lượt truy cập: 29095980
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012