Nhiệm kỳ mới 2016-2021: Ban Trị sự Phật giáo A Lưới tiếp tục trẻ hóa nhân sự

Đăng lúc: Thứ bảy - 25/06/2016 09:39 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện A Lưới nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ được diễn ra ngày 9 và 10 tháng 7 năm 2016 (6-7/6/Bính Thân) đang gần kề, Ban Thông tin truyền thông GHPGVN huyện A Lưới có cuộc trao đổi với chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội.
- Thay mặt anh chị em Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo A Lưới, chúng con xin kính niệm ân Đại đức đã dành chút thời gian cho buổi nói chuyện; Kính bạch Đại đức Trưởng Ban Trị sự, Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện A Lưới nhiệm kỳ 2016-2021 đang đến rất gần, vậy công tác chuẩn bị cho Đại hội tại huyện A Lưới đã được Ban Trị sự chuẩn bị đến đâu rồi ạ?

- Đại đức Thích Tâm Phương: Phụng hành chỉ đạo của Trung ương Giáo hội tại Thông Tư số 292/TT-HĐTS ngày 01.8.2015 hướng dẫn tổ chức Đại hội Đại biểu GHPGVN cấp huyện; Thực hiện nội dung Thông Tư số 035/2016/TT-BTS ngày 25 tháng 2 năm 2016 về việc tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện A Lưới lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức nhiều phiên họp để hình thành Ban Tổ chức, Ban Nhân sự, Ban Nội dung, Ban hậu cần và các Tiểu ban khác có liên quan để phục vụ Đại hội.

Công tác Tổ chức Đại hội tại huyện A Lưới cũng đã ổn định về mọi mặt còn phiên họp cuối cùng sẽ diễn ra vào ngày 26/6/Bính Thân để rà soát cụ thể của các Tiểu ban. Các văn kiện Đại hội cũng đã được Ban Nội dung soạn thảo khá chi tiết đầy đủ.

- Trong nhiệm 2012-2016, Đại đức đánh giá như thế nào về hiệu quả hoạt động của BTS huyện A Lưới?

- Đại đức Thích Tâm Phương: Nhiệm kỳ 2012-2016, hiệu quả hoạt động Phật sự của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã thành tựu nhất định về các mặt hoạt động Phật sự, nổi bật như có thêm cơ sở mới Niệm Phật đường Sơn Nguyên, hoàn thiện hạ tầng cơ sở, công tác từ thiện, cứu tế an sinh, Đại lễ cầu nguyện Quốc thái Dân an và cầu siêu tri ân các Anh hùng liệt sĩ...

Những thành quả ấy là nhờ vào sự quan tâm sâu sát của chư Tôn đức trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế của lãnh đạo chính quyền địa phương quan tâm giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi, bên cạnh đó là sự đoàn kết nổ lực không ngừng của chư Tôn đức và quý vị Đạo hữu thành viên, sự đồng tình ủng hộ của đồng bào Phật tử các giới. 

Bên cạnh những thành quả đạt được ấy, Ban Trị sự vẫn không tránh khỏi những hạn chế nhất định, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt, địa hình hiểm trở, một số thành viên Ban Trị sự cũng như chuyên ngành chưa làm tròn nhiệm vụ đã đề ra nên một số Phật sự vẫn còn tồn đọng dang dở.

Tất cả những việc đó đòi hỏi những thành viên phải nêu cao tinh thần ý thức và trách nhiệm, nổ lực hơn nữa, thắt chặt đạo tình, phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sống hòa hợp để cùng nhau thành tựu các Phật sự sắp đến một cách viên mãn.

- Chúng con được biết, Đại đức được Ban Trị sự giao phó làm công tác Trưởng ban nhân sự nhiệm kỳ 2016-2021, vậy Đại đức có khó khăn gì trong công tác cơ cấu nhân sự dự kiến tham gia Ban Trị sự? và Đại đức có nhận xét gì về nhân sự cũng như những Phật sự trọng tâm trong nhiệm kỳ mới? 

- Đại đức Thích Tín Nhơn: Về công tác cơ cấu nhân sự dự kiến tham gia Ban Trị sự phải là những Tăng Ni, Cư sĩ phật tử thành viên GHPGVN tại địa phương, có uy tín, đạo hạnh tốt, có năng lực làm việc, có công đức với Đạo pháp và Dân tộc.

Phụng hành theo Thông Tư số 035 của Ban Trị sự tỉnh đã hướng dẫn cụ thể về công tác cơ cấu nhân sự, Ban Trị sự đã có nhiều phiên họp hiệp thương trong tinh thần dân chủ, đoàn kết và hòa hợp, đã đi đến thống nhất thành phần nhân sự gồm: 1 Trưởng Ban Trị sự, 1 Phó Trưởng Ban Thường trực, 2 Phó Trưởng Ban chuyên trách, các Trưởng ban chuyên môn tương ứng với các Ban chuyên môn của Ban Trị sự GHPGVN cấp tỉnh, 1 Chánh Thư ký, 2 Phó Thư ký, 1 Thủ quỹ và các Ủy viên.

Danh sách nhân sự dự kiến đã được hiệp thương thông qua vào ngày 3/5/Bính Thân với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như UBND huyện A Lưới ngày 15/6/2016.

Với danh sách nhân sự mới tham gia Ban Trị sự nhiệm kỳ 2016-2021 đều là những Tăng Ni, Cư sĩ Phật tử trẻ, có năng lực, có nhiệt tâm, tôi tin chắc rằng sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thế mạnh tại địa phương, đồng thời có một chương trình hoạt động Phật sự và hành động cụ thể đúng với chủ trương và phương châm của Đại hội đề ra "Ổn định - Kế thừa - Phát triển". 

Nêu cao tinh thần đoàn kết, hòa hợp, củng cố mối quan hệ mật thiết Tăng Ni và Phật tử; Duy trì và phát triển đạo tràng tu Bát quan trai, khóa tu niệm Phật, khóa tu tuổi trẻ, các khóa Huấn luyện của GĐPT, các lớp giáo lý, các buổi thuyết giảng và công tác an sinh xã hội...   

Ban Trị sự phát huy tinh thần trách nhiệm của từng ủy viên, phải nắm vững đường hướng của các cấp Giáo hội, đoàn kết nội bộ, phát huy tinh thần Phật giáo đồng hành cùng Dân tộc, nâng cao hơn nữa tinh thần đoàn kết hòa hợp với khối đại đoàn kết toàn dân. Dựa vào phương hướng của Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự tỉnh đề ra. Thực hiện quy chế hội họp để giải quyết dứt điểm các Phật sự. 

Ban Trị sự nhiệm kỳ 2016-2021 quyết tâm xây dựng Phật giáo A Lưới ngày càng vững mạnh, xứng đáng là thành viên đáng tin cậy trong khối đại đoàn kết toàn dân, góp phần xây dựng ngôi nhà Giáo hội vững chắc và phát huy sự nghiệp dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh.

- Về công tác Hậu cần của Đại hội sắp diễn ra tại huyện A Lưới, Sư cô cho chúng con biết đã có sự chuẩn bị kinh phí dự toán cho Đại hội như  thế nào? bố trí chỗ sinh hoạt và ăn nghĩ như thế nào cho Đại hội?
 
- Sư cô Thích Nữ Diệu Trung: Được sự cho phép của Ủy Ban nhân dân huyện A Lưới tại Công văn số 311/UBND-NC ngày 13 tháng 6 năm 2016 về việc cho phép tổ chức Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện A Lưới lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ được tổ chức vào 2 ngày Thứ Bảy-Chủ Nhật, 9-10/7/2016 (6-7/6/Bính Thân) tại Nhà Văn hóa trung tâm huyện A Lưới, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Vấn đề trang trí Hội trường Nhà văn hóa trung tâm huyện cũng được Ban tổ chức làm việc cụ thể với phòng Văn hóa thông tin huyện. Công tác hậu cần của Đại hội đã được chư Tôn đức bàn bạc cụ thể vận động từ các Đạo hữu Phật tử cũng như các thành viên của Ban Trị sự.

Dự trù kinh phí trong công tác tổ chức Đại hội khoảng hơn 100 triệu cho các mặt hoạt động.

Chỗ sinh hoạt ăn nghĩ của Đại biểu, Ban Tổ chức bố trí tại Văn phòng Ban Trị sự (Niệm Phật đường Sơn Thủy). 

- Chúng con xin kính niệm ân chư Tôn đức, kính chúc chư Tôn đức thân tâm an lạc, Phật sự viên thành, chúc Đại hội Đại biểu Phật giáo huyện A Lưới lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công viên mãn.
 

 
 Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới thực hiện
 
 
 


 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 73
  • Hôm nay: 10854
  • Tháng hiện tại: 481192
  • Tổng lượt truy cập: 22798761
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012