Sư cô Thích Nữ Liên Trí thuyết giảng khóa tu “Tịnh hóa tam nghiệp” lần 9 tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 12/11/2015 03:24 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 12/11/2015 (01/10 Ất Mùi), tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới), Ban Trị sự đã tổ chức khóa tu “Tịnh hóa tạm nghiệp” lần thứ 9 đến quý Đạo hữu Phật tử trên địa bàn.
Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã quang lâm niêm hương bạch Phật và truyền giới đến đại chúng, trong dịp khóa tu lần này, Đạo tràng đã lắng nghe pháp thoại với đề tài “Lợi ích giữ giới của người Phật tử tại gia” do Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Ủy viên BTS kiêm Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới thuyết giảng.
 
Sư cô nhấn mạnh đến năm giới mà hàng Phật tử tại gia phát nguyện vâng giữ, thọ trì là nền tảng đạo đức căn bản để kiện toàn nhân cách của người con Phật. Sau khi quy y Tam bảo, người Phật tử được khuyến tấn thọ trì năm giới: Không giết hại, không trộm cướp, không tà hạnh, không nói dối và không uống rượu nhằm trau dồi đạo đức, trưởng dưỡng đạo tâm, xây dựng cuộc sống bình an và hạnh phúc.
 


Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâm chánh điệnNiêm hương bạch Phật

Truyền giới đến quý Đạo hữuThời khóa tụng kinh của đại chúngTheo tuệ giác của Thế Tôn, người nào tuân thủ trọn vẹn năm nguyên tắc đạo đức này thì luôn gặt hái nhiều lợi ích và thành công trong cuộc sống. Trước hết là giữ gìn được tiền bạc, tài sản do công khó làm ra. Tiền bạc tuy không phải là yếu tố chính quyết định hạnh phúc nhưng thiếu hụt cũng gây ra khốn đốn nhiều bề. Thế nhưng, do tập khí phóng dật, người ta thường để hao tán của cải vì đam mê rượu chè, cờ bạc và chi tiêu vô bổ.
 
Người có đạo đức, sống giữ giới thì mọi người đều yêu thương, tôn trọng và kính nễ. Không chỉ có uy tín trong cộng đồng, tiếng tốt đồn xa, người sống có giới đức luôn thanh thản, tự tin với chính mình và mọi người. Họ không hề phân vân, hỗ thẹn hay sợ hãi khi gặp gỡ bà con, bè bạn hay đi vào những chốn đông người. Quan trọng hơn, người một đời sống đạo đức khi lâm chung sẽ ra đi trong tỉnh giác, không mê loạn, không hối hận ăn năn về những việc ác đã gây tạo trong đời. Nhờ tâm thanh thản và thanh tịnh nên họ sẽ tái sanh vào cõi lành.
 
Vì vậy, sống đạo đức, có giới hạnh để mang lại lợi ích cho tự thân và xã hội trong hiện tại và cả tương lai, luôn là nếp sống của những người con Phật.
 


Đại đức giới thiệu mở đầu về đề tài “Lợi ích giữ giới của người Phật tử tại gia”

Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng Ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới thuyết giảng

Đại chúng chăm chú lắng ngheĐúng 11 giờ 00, chư Tôn đức Tăng Ni hướng dẫn đại chúng thực hành nghi thức Quá đường và kinh hành niệm Phật trong sự trang nghiêm thành kính
 


Lễ Quá đường

Đạo tràng kinh hành niệm PhậtKhóa lễ cầu siêu các gia đình Đạo hữu 

Chư Tôn đức gửi lời chia buồn đến các gia đình có người thân vừa qua đời

Quý Đạo hữu giữ oai nghi trong từng hành động

Sáng cùng ngày, chư Tôn đức đã phát gạo đến các hộ nghèo và phát cháo đến bà con bệnh nhân đồng bào khó khăn tại bệnh viện huyện A LướiSư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng BTS, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới phát gạo đến các hộ nghèoPhát cháo tại bệnh viện huyện A Lưới
 


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 96
  • Hôm nay: 16401
  • Tháng hiện tại: 526426
  • Tổng lượt truy cập: 22843995
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012