Thanh niên Phật tử Gia đình Hương Sen tổ chức phóng sanh đăng trên Sông Hương

Đăng lúc: Chủ nhật - 25/10/2015 10:30 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Vào lúc 18h00 ngày 13/9 Ất Mùi (25/10/2015) tại Bến thuyền Tòa Khâm, số 34 đường Lê Lợi, thành phố Huế, Đại đức Thích Tâm Phương đã hướng dẫn quý Phật tử trẻ thành viên Gia đình Hương Sen thực hiện nghi lễ Phóng sanh và thả hoa đăng trên dòng Hương Giang thơ mộng.
Chúng ta thường nghe “Phước Huệ song tu”; “Chỉ có phước báu, mới có thể làm, giảm thiểu nghiệp báo”. Phóng sanh là một trong nhiều phương tiện để vun bồi cội phước của mỗi chúng ta. Chính vì vậy, theo như thông lệ hai tháng một lần, các Đạo hữu Phật tử Gia đình Hương Sen tổ chức lễ phóng sanh đăng, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc và hồi hướng công đức cầu siêu cửu huyền thất tổ, đa sanh phụ mẫu, tứ thân phụ mẫu.

Vào lúc 18h00 ngày 13/9 Ất Mùi (25/10/2015) tại Bến thuyền Tòa Khâm, số 34 đường Lê Lợi, thành phố Huế, Đại đức Thích Tâm Phương đã hướng dẫn quý Phật tử trẻ thành viên Gia đình Hương Sen thực hiện nghi lễ Phóng sanh và thả hoa đăng trên dòng Hương Giang thơ mộng.

Đại đức Tâm Phương đã thuyết giảng bài kinh Từ Bi đến đại chúng và mong các Phật tử luôn lấy đó làm kim chỉ nam trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là tuổi trẻ khi phải tiếp xúc va chạm tất cả những tệ nạn xã hội trong sự hội nhập và phát triển như ngày nay. Những ai muốn đạt tới an lạc thường nên học hạnh thẳng thắn, khiêm cung, biết xử dụng ngôn ngữ từ ái. Những kẻ ấy biết sống đơn giản mà hạnh phúc, nếp sống từ hòa, điềm đạm, ít ham muốn, không đua đòi theo đám đông. Những kẻ ấy sẽ không làm bất cứ một điều gì mà các bậc thức giả có thể chê cười.

Và đây là điều họ luôn luôn tâm niệm: 

Nguyện cho mọi người và mọi loài đươc sống trong an toàn và hạnh phúc, tâm tư hiền hậu và thảnh thơi.

Nguyện cho tất cả các loài sinh vật trên trái đất đều được sống an lành, những loài yếu, những loài mạnh, những loài cao, những loài thấp, những loài lớn,những loài nhỏ, những loài ta có thể nhìn thấy, những loài ta không thể nhìn thấy, những loài ở gần, những loài ở xa, những loài đã sinh và những loài sắp sinh.

Nguyện cho đừng loài nào sát hại loài nào, đừng ai coi nhẹ tính mạng của ai, đừng ai vì giận hờn hoặc ác tâm mà mong cho ai bị đau khổ và khốn đốn.

Như một bà mẹ đang đem thân mạng mình che chở cho đứa con duy nhất, chúng ta hãy đem lòng từ bi mà đối xử với tất cả mọi loài.

Ta hãy đem lòng từ bi không giới hạn của ta mà bao trùm cả thế gian và muôn loài, từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, lòng từ bi không bị bất cứ gì làm ngăn cách, tâm ta không còn vương vấn một chút hờn oán hoặc căm thù. Bất cứ lúc nào, khi đi, khi đứng, khi ngồi, khi nằm, mi­n là còn thức, ta nguyện duy trì trong ta chánh niệm từ bi. Nếp sống từ bi là nếp sống cao đẹp nhất.

Không lạc vào tà kiến, loại dần ham muốn, sống nếp sống lành mạnh và đạt thành trí giác, hành giả sẽ chắc chắn vượt thoát khỏi tử sinh.

Chùm ảnh của buổi lễ
 


Đại đức Thích Tâm Phương thuyết giảngĐại chúng đồng tụng Kinh Phổ Môn

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 10812
  • Tháng hiện tại: 481150
  • Tổng lượt truy cập: 22798719
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012