Thỉnh tôn tượng Đức Đại Thế Chí Bồ tát an trí tại Niệm Phật đường Sơn Thủy

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/12/2018 14:11 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng nay, ngày 7/12 (nhằm ngày 01.11 Mậu Tuất), Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Hương Sơn, Chánh Thư ký Ban Trị sự và quý Đạo hữu các Ban Hộ tự, các đạo tràng đoàn chúng tại huyện nhà trang nghiêm nhất tâm cầu nguyện lễ thỉnh tôn tượng Đức Bồ tát Đại Thế Chí tôn trí tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).
Sau gần 1 tháng chú tạo, đến nay pho tượng Đức Bồ tát Đại Thế Chí (chiều cao 5,2 m, đường kính 1,6 m tại cơ sở đá mỹ nghệ Hùng Lan, địa chỉ: Khu làng nghề - lô 44, 45, đường Trương Gia Mô, thành phố Đà Nẵng. ĐT. 0911.511.189) đã thập phần viên mãn đúng với thời gian mà chư Tôn đức ấn định.

Lễ thỉnh tôn tượng Đức Bồ tát Đại Thế Chí được thực hiện bằng nghi thức truyền thống do ĐĐ. Thích Tâm Phương và quý Đạo hữu xưng tán hồng danh của Ngài trong âm vang chung trống Bát nhã liên hồi.  

Tôn tượng của đức Phật, chư vị Bồ tát mà tạc đẹp, được đặt ở một nơi linh thiêng, có tăng ni, phật tử tinh tấn tu hành và pho tượng được truyền đời rất lâu thì thường phúc của những người phụ góp vào lớn đến mức phải sinh lên cõi trời. Nếu phải trở lại cõi người, họ luôn là người ở trong ngôi vị tôn quý, có thân tướng tốt đẹp. Thậm chí khi chịu quả báo vì một ác nghiệp nào đó, nếu phải bị tai nạn họ không bao giờ bị đứt tay, cụt chân hay bị biến dạng cơ thể mà được phục hồi rất nhanh, rồi thân thể lành lặn trở lại. 

Cái niềm say mê tạo tượng Phật trong Phật giáo rất là lớn. Vì vậy có những tu sĩ, cư sĩ miệt mài cả đời chỉ lo tạc tượng. Những người có tình yêu kính đối với đức Phật lớn lao thì họ lại càng thích tạc tượng Phật để cho mọi người chiêm ngưỡng. 

Chùm ảnh PV ghi nhận:Chư Tôn đức và quý Đạo hữu trang nghiêm cung thỉnh tôn tượng Ngài  


Đồng niệm danh hiệu Đức Bồ tát Đại Thế ChíQuý Đạo hữu phụ trách rất cẩn thận từng chi tiết

Hai Phật tử Hùng Lan, chủ cơ sở tạc tượng
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 7
  • Hôm nay: 709
  • Tháng hiện tại: 522159
  • Tổng lượt truy cập: 45643407
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012