Thuyết pháp và văn nghệ Hát mừng Đản sanh tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 08/05/2017 11:12 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Thực hiện chương trình Tuần lễ Phật Đản PL.2561, tối ngày 8/5/2017, tại Lễ đài Phật Đản Niệm Phật đường Sơn Nguyên, là chương trình thuyết pháp đề tài "Phật giáo A Lưới góp phần bảo vệ môi trường" do Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Giảng sư Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN huyện A Lưới thuyết giảng.
Tại buổi pháp thoại, Sư cô nhấn mạnh: Với trí tuệ của bậc toàn giác, Đức Phật đã chỉ ra chân lí của sự sống, rằng mọi loài sống trên trái đất này đều có quan hệ hữu cơ, gắn bó khăng khít với nhau, sự sinh tồn của loài này là điều kiện tồn tại của loài kia và ngược lại sự chấm dứt sự sống của một loài sẽ kéo theo sự diệt vong của loài khác, có cái này sẽ có cái kia, cái này sinh thì cái kia sinh, cái này diệt thì cái kia diệt. Chân lý đó của Đức Phật hoàn toàn phù hợp với quy luật sinh tồn tự nhiên. Trong chuỗi tự nhiên đó, loài này là nguồn sống của loài kia và vì vậy, nếu một mắt xích trong chuỗi đó bị cắt đứt sẽ làm đảo lộn, thay đổi và dẫn đến tiêu vong.
 


Chư Tôn đức quang lâmĐại đức Thích Thiền Tâm, Phó Trưởng BTS và BTC giới thiệu mở đầu


 
Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Giảng sư Ban hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN huyện A Lưới thuyết giảng đề tài "Phật giáo A Lưới góp phần bảo vệ môi trường". 
 

 
Sau thời pháp thoại, Ban huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Sơn Nguyên đã tổ chức đêm văn nghệ cúng dường Phật Đản PL 2561.

Đến tham dự và phát biểu khai mạc có Chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự - Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2561 GHPGVN huyện A Lưới, quý Đạo hữu trong Ban Hộ tự và toàn thể Đạo hữu, Phật tử các giới.
 
Bằng tất cả lòng thành kính, lòng tri ân đến vị Cha lành, các Huynh trưởng và đoàn sinh trong GĐPT Sơn Nguyên đã biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc với các thể loại đơn ca, song ca, đồng xa, vũ, kịch ...mang đậm bản sắc đồng bào dân tộc thiếu số để dâng lên cúng dường Đại lễ Phật Đản PL 2561. 
 
Đêm văn nghệ đã diễn ra thành công và khép lại trong sự hân hoan, chào đón của tất cả mọi người đến dự.  
 


Đạo hữu Quảng Chủng - Hoàng Hữu Ngạn giới thiệu chương trình
 
Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự & BTC Đại lễ Phật đản phát biểu khai mạcĐại đức Thích Tín Nhơn, Phó Trưởng Ban Thường trực và BTC niêm hoa khai hộiHuynh trưởng Ngọc Oanh và Thanh Tâm dẫn chương trình văn nghệ 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 64
  • Khách viếng thăm: 62
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 18986
  • Tháng hiện tại: 520482
  • Tổng lượt truy cập: 28656867
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012