Tặng 200 phần quà đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số thôn Loa-Ta Vai xã Đông Sơn

Đăng lúc: Thứ bảy - 08/07/2017 20:55 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 8/6, Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự; Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng Đạo hữu Phạm Tuân, Đạo hữu Phan Thế Kỳ Nam đã về thăm và tặng quà đến đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Loa - Ta Vai xã Đông Sơn.
Chiến tranh đã lùi xa gần nửa thế kỷ, nhưng nỗi đau chất độc da cam để lại vẫn còn trên thân thể của mỗi người dân ở vùng đất Đông Sơn huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Đông Sơn là xã có số lượng người nhiễm chất độc màu da cam nhiều nhất tỉnh. Có đến 80% người dân trong xã bị nhiễm dioxin. Thống kê không hết được số lượng người bị nhiễm bởi vì số người chết đã quá nhiều và những người còn sống mà chưa được xét nghiệm thì chưa chắc là họ không bị nhiễm.
 
Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã cảm tạ đến quý Phật tử thể tất theo lời vận động của Đại đức, quý Phật tử Phạm Tuân và Phan Thế Kỳ Nam đã không quản ngại đường sá khó khăn về thăm và trao những tặng phẩm đến với bà con đồng bào dân tộc thiểu số hoàn cảnh khó khăn tại thôn Loa - Ta Vai xã Đông Sơn.
 
Tại đây, quý Phật tử trao tặng 200 phần quà đến với bà con, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn trong cuộc sống. Tổng trị giá chuyến từ thiện lần này là 50 triệu đồng đến với đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới.
 
Những năm trước, ai đến Đông Sơn cũng phải ngần ngại với thức ăn nước uống bởi dioxin đã ngấm vào từng nhành cây, ngọn cỏ. Giờ đây, Đông Sơn với chứng tích A So lừng lẫy đang đổi thay từng ngày.

Một số hình ảnh ghi nhận được:Tặng quà cho các cháu thiếu nhi

Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu

Đạo hữu Phạm Tuân chia sẻ cùng bà con

Thu phiếuTặng quà đến bà con


Buổi chiều cùng ngày, Ban Trị sự đã về tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên để trao tặng 70 phần quà đến các Đoàn sinh GĐPT Sơn Nguyên do Gia đình Đạo hữu Nguyên Thành - Trần Ninh Thái phát tâm ủng hộ đến các em Đoàn sinh có hoàn cảnh khó khăn.


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 61
  • Khách viếng thăm: 58
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 5778
  • Tháng hiện tại: 404734
  • Tổng lượt truy cập: 27926493
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012