Tặng 200 phần quà đến với đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn A Lăr, xã Hồng Thái

Đăng lúc: Thứ bảy - 26/11/2016 02:14 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Với tất cả tấm lòng của người con Phật và đạo lý "Thương người như thế thương thân" những phần quà được trao đến đồng bào dân tộc thiểu số, như thể hiện sự đồng cảm và sẻ chia đối với những khó khăn vất vả của những gia đình đồng bào dân tộc, ngày ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời để mưu sinh.
Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2016 (27.10 Bính Thân), Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã hướng dẫn phái đoàn do Đại đức Thích Thuần Châu, tri sự chùa Quảng Tế, Phật tử Lê Thị Minh Tâm tại thành phố Hồ Chí Minh cùng các Phật tử tại thành phố Huế về tại thôn A Lăr, xã Hồng Thái, huyện A Lưới để trao tặng những phần quà có ý nghĩa đến với những gia đình đồng bào dân tộc thiểu số còn gặp nhiều khó khăn.

Hướng dẫn phái đoàn có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Sư cô Thích Nữ Diệu Trung, Phó Ban Trị sự, Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới. Tại đây Đại đức Thích Tâm Phương đã phát biểu chia sẻ đến với bà con, cũng trong dịp này phái đoàn đã trao tặng 200 phần quà (tổng trị giá 40 triệu đồng) đến với những hoàn cảnh khó khăn nhất là mùa mưa rét đang trở về với đồng bào tại vùng núi cao này.

Những tặng phẩm là gạo, mỳ, nhu yếu phẩm và quần áo đã trao đến tận tay bà con, những nụ cười hoan hỷ như thể xua tan những cái rét đầu mùa mà những cơn mưa suốt mấy ngày nay mang lại. Một cảm giác xúc động nhưng cũng thấy ấm lòng khi nhìn thấy niềm vui của những Mẹ, Chị và cả em nhỏ mang gùi trên lưng được nhận những phần quà tuy đơn sơ nhưng chất chứa tình yêu thương và đầy ắp sự cảm thông.

Chia tay A Lưới, chia tay với con người tuy nghèo nhưng "cái bụng nó tốt", như còn đọng lại một cái gì đó nhắc nhở đến mọi người cần lắm sự chung tay để hường về những mảnh đời còn gặp nhiều khó khăn tại miền núi cao A Lưới.

Những hình ảnh ghi nhận được:Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu mở đầuPhật tử Lê Thị Minh Tâm đại diện phái đoàn phát biểu chia sẻ


 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 62
  • Hôm nay: 27173
  • Tháng hiện tại: 574942
  • Tổng lượt truy cập: 25608309
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012