Ban Trị sự huyện A Lưới tham gia chương trình "Tỏa sáng niềm tin" tại Festival Huế 2018

Phụng hành chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, trong chuỗi chương trình Phật giáo Huế tham gia Festival Huế - 2018.Công viên cầu Dã Viên - Huế.
Vào lúc 20 giờ 00 ngày 01/5/2018 tại Công viên cầu Dã Viên - Huế, chương trình nghệ thuật “Tỏa sáng niềm tin” tại Festival Huế 2018 được diễn ra trang nghiêm trọng thể về nghi lễ tâm linh, biểu diễn nghệ thuật âm nhạc Phật giáo cầu mong cho đất nước thành, mưa thuận gió hòa, nhân dân an cư lạc nghiệp. Lễ hội hoa đăng có truyền thông văn hóa lâu đời của Phật giáo và dân tộc Việt Nam, tôn vinh những giá trị tinh thần, tâm linh và đạo đức. 
 
Dưới sự hướng dẫn của Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự và Đạo hữu Phật tử các giới cùng về tham dự buổi lễ trọng thể này.

Suốt chiều dài lịch sử, Huế là một trung tâm Phật giáo lớn của cả nước. Kinh đô của triều Nguyễn cũng từng là thủ đô một thời của Phật giáo Việt Nam. Tiềm ẩn nhiều giá trị, văn hóa Phật giáo là một di sản độc đáo của dân tộc.

Nhiều hoạt động văn hóa Phật giáo đã tham gia vào nhiều kỳ Festival Huế và được xem là một điểm nhấn đặc biệt tại mỗi kỳ Festival. 
 
Tại Festival Huế 2018, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình nghệ thuật âm nhạc và múa Phật giáo với chủ đề “Tỏa sáng niềm tin”. Gần 30 ngàn ngọn đèn hoa đăng được thả trên sông Hương lung linh huyền diệu đã thắp sáng cả một khúc sông trước Kinh thành Huế.
 

 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới