GĐPT Sơn Thủy tổ chức trại dã ngoại hướng đến ngày vía Xuất gia (8/2/ÂL)

Sáng ngày 2 tháng 2 năm Mậu Tuất (Chủ nhật, ngày 18/3/2018), Ban Huynh Trưởng GĐPT Sơn Thủy tổ chức trại dã ngoại cho Huynh trưởng và Đoàn sinh với chủ đề hướng đến ngày Lễ vía xuất gia (8.2) của Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
Ngay từ sang sớm, cả Huynh trưởng và Đoàn sinh ai nấy đều hân hoang chuẩn bị trang phục cũng như tư trang theo tinh thần của một ngày trại giả ngoại. Đúng 7 giờ 30 tất cả Huynh trưởng và Đoàn sinh đã có mặt tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Cố vấn cho hoạt động ý nghĩa này là anh Huynh trưởng cấp Tấn: Nguyên Lan - Hoàng Thương, Ủy viên BHD Phân Ban GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế, Gia trưởng GĐPT Sơn Thủy.
 
Trên tinh thần, tạo sân chơi cho các em Đoàn sinh, nhằm rèn luyện cho các em những kỹ năng cơ bản về chuyên môn như: Dịch Mosre, dịch mật thư, cắm trại nhanh …. 
      
Ngoài ra, các em còn tham gia các trò chơi đòi hỏi huy động sức mạnh đoàn kết tập thể, khả năng khéo léo, nhanh nhẹn. Các em còn phải phát huy về kỹ năng “Đầu bếp khéo tay” tạo bữa ăn cho gia đình.
 
Bên cạnh những hoạt động vui nhộn, bổ ích cho các em về tinh thần cũng như rèn luyện sự khéo léo. Anh chị Huynh trưởng còn lồng ghép cho các em thực hành hạnh từ bi, bằng tinh thần: “Một ngày vui sống với muôn loài”. Các em đã phát tâm để mua cá về phóng sanh.
 
Kết thúc một ngày hoạt động hướng về ngày xuất gia của Đức Thích Ca với đầy ắp những tiếng cười hoan hỷ trên gương mặt các em. 

Chùm ảnh hoạt động:
 

 
 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới