Bệnh viện huyện A Lưới: Mỗi suất cơm trao đi - Một tình yêu thương để lại

Sáng ngày 26-12, Đại đức Thích Thiền Ngộ, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN huyện A Lưới cùng quý Phật tử tại chùa An Cựu Tây thành phố Huế về tại Bệnh viện huyện A Lưới trao 150 suất cơm cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây.
Chương trình Phát cơm được Sư cô Thích Nữ Liên Trí vận động các nhà hảo tâm thực hiện trong những tháng cuối năm 2019 và năm 2020 ngày mồng 1 hằng tháng.
 
Một trăm năm mươi suất ăn, mỗi suất trị giá 20.000đ giá trị tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên lớn đối với mỗi người bệnh.
 
Với những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn,  chỉ riêng tiền chữa trị đã khiến nhiều nhà phải lâm vào cảnh nợ nần, túng thiếu; những chi phí sinh hoạt hàng ngày đều phải tính toán rất kĩ càng để đảm bảo chi tiêu được tiết kiệm.
 
Đại diện trong đoàn Phật tử chùa An Cựu Tây, chị Thanh Nhàn chia sẻ: “Vào đến Bệnh viện mới thấy, quanh mình cỏn rất nhiều những mảnh đời vất vả, gian nan. Mình tuy không có nhiều điều kiện nhưng sẽ cố gắng kêu gọi mọi người thực hiện thêm nhiều chương trình như thế này để tiếp thêm nguồn sức mạnh cho người bệnh”.
 
Chương trình phát cơm của chư Tôn đức đã khép lại, nhưng dư vị của tình thương vẫn còn đó. Mong ngọn lửa của tình yêu thương sẽ luôn được lan tỏa trong cộng đồng và xã hôi, để những người bệnh nghèo có thêm nhiều cơ hội được hỗ trợ về vật chất và tinh thần. Bệnh viện huyện A Lưới luôn sẵn sàng đồng hành cùng các nhà hảo tâm tổ chức các chương trình từ thiện hỗ trợ cho người bệnh nghèo trong viện.
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:Những phần cơm được Sư cô và quý Phật tử chuẩn bị một cách chu đáoVận chuyển đến bệnh viện huyện A Lưới

Bà con đã chờ phái đoàn để nhận cơm

Mỗi suất cơm còn có thêm bánh và hộp sửa 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới