Đoàn công tác huyện A Lưới thăm và tặng quà cho bà con nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông, Lào

Sáng ngày 10/01/2020, Đoàn công tác huyện A Lưới do Bà Nguyễn Thị Sửu, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới làm trưởng đoàn đã sang thăm và tặng quà cho nhân dân bản Sê Sáp, huyện Kà Lừm, tỉnh Sê Kông (Lào).
Bản Sê Sáp là bản đặc biệt khó khăn của huyện Kà Lừm, nằm sát biên giới với huyện A Lưới, bản Sê Sáp có 49 hộ/250 khẩu. Giao thông không thuận lợi, kinh tế chưa phát triển, đời sống đồng bào còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, hằng năm vào dịp giáp Tết Nguyên đán, Lãnh đạo huyện A Lưới tổ chức sang thăm hỏi, tặng quà để cùng chia sẻ khó khăn, vất vả của bà con nước bạn Lào.

Tại đây, phái đoàn đã trao tặng 49 suất quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hằng ngày như: gạo, muối, nước mắm, chăn, áo ấm, dầu ăn, mì chính…đã được trao tận tay cho bà con nhân dân bản Sê Sáp. Ngoài ra, cán bộ Quân y của Đồn Biên phòng Nhâm (BĐBP Thừa Thiên Huế) đã tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho bà con nhân dân bản Sê Sáp và tuyên truyền cho người dân về cách ăn ở hợp vệ sinh, phòng tránh các bệnh dịch như sốt rét, tả và các bệnh về đường tiêu hoá.

Phát biểu tại buổi phát quà, với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách, thể hiện tình hữu nghị Việt Nam và Lào nói chung, huyện A Lưới với huyện Kà Lừm nói riêng luôn là một tình cảm đặc biệt, thiêng liêng, cao quý và đáng được trân trọng.

Ông Khăn Sin, Trưởng bản Sê Sáp đã thay mặt bà con nhân dân bản cảm ơn tình cảm của phái đoàn Lãnh đạo huyện A Lưới dành cho đồng bào nhân dân Lào. Ông Trưởng bản mong muốn huyện A Lưới tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân để có cuộc sống ấm no và vươn lên trong cuộc sống.
 


Đoàn công tác huyện A Lưới Tặng quà đến các cháu

Bà Nguyễn Thị Sửu, Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới phát biểu Tặng quà cho bà con nhân dân


Lãnh đạo huyện A Lưới và Đồn Biên phòng Nhâm tặng ngô giống cho nhân dân bản Sê Sáp
 


Tặng tập vở đến các cháu học sinh tại bản


 

Nhân chuyến công tác tại nước bạn Lào, Bà Nguyễn Thị Sửu, TUV, Bí thư Huyện ủy huyện A Lưới đã thăm và trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Trạm kiểm soát biên phòng Hồng Thái. 
Thăm và trao tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Nhâm
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới