Gia đình Hương Sen cử hành Lễ Cầu an - Phóng sanh đăng đầu năm Giáp Thìn

Đăng lúc: Thứ năm - 22/02/2024 22:10 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Tối ngày 13 tháng Giêng năm Giáp Thìn (22.02.2024) tại Bến thuyền Tòa Khâm, số 49 đường Lê Lợi, thành phố Huế. Chúng Phật tử Gia đình Hương Sen đã trang nghiêm cử hành Lễ Cầu an & Phóng sanh đăng nguyện cầu Đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.


Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đủ quý Phật tử Gia đình Hương Sen với niệm mong cầu sự bình an, may mắn, an lạc cho mọi người trong năm mới.


Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương cầu nguyện

Phóng sinh có thể nuôi dưỡng lòng từ bi của chúng ta. Trong khi thực hiện việc phóng sinh, chúng ta nhân đó có thể thấu hiểu được chân lý vạn vật đều bình đẳng, đều có cảm giác, đều có tánh Phật, đều có thể thành Phật. Nên khởi lòng bi mẫn phóng sanh, xem sinh mạng của loài vật như sinh mạng của chính mình. Được vậy thì sẽ chẳng cuồng vọng, điên đảo nữa, sẽ chẳng tạo nghiệp giết hại nữa, sẽ chẳng thiếu món nợ sát sanh nữa, sẽ chẳng phải luân hồi thọ báo.


 
Ý nghĩa của việc tổ chức Lễ cầu an - Phóng sinh đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.


Thiết trí Thất Phật Dược Sư
 
Kinh Dược Sư Lưu Ly Bổn Nguyện Công Đức dạy rằng: “Cứu thả các sinh mạng được tiêu trừ bệnh tật, thoát khỏi các tai nạn. Người phóng sanh tu phước, cứu giúp muôn loài thoát khỏi khổ ách thì bản thân không gặp các tai nạn”.


Nghi thức sái tịnh
 

 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương đã niêm hương bạch Phật, cử hành khóa lễ, tuyên sớ cầu an, đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Phật Dược Sư, cúng thí thực, phóng sanh các loại và thả hoa đăng trên Sông Hương, với niệm thành kính đó góp phần cầu nguyện các Phật sự tại huyện A Lưới được thành tựu viên mãn, đồng thời cầu nguyện gia đạo bình an, Tổ quốc vinh quang, thế giới hòa bình, dịch bệnh tiêu trừ, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.


Tuyên sớ cầu an 

 
Vì khi mọi người tham gia Lễ cầu an - Phóng sinh sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc đức, được an lành ở những giây phút hiện tại.


Thả đèn hoa đăng nguyện cầu bình an
 


Hình ảnh ghi nhận được: 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 142
  • Khách viếng thăm: 128
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 835
  • Tháng hiện tại: 1513594
  • Tổng lượt truy cập: 103207776
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012