Khóa tu Bát Quan trai hướng vọng kỷ niệm Khánh đản Đức Phật A Di Đà tại chùa Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ tư - 27/12/2023 14:57 - Người đăng bài viết: Quảng Đức
Hôm nay, ngày 27 tháng 12 năm 2023, nhằm ngày 15 tháng 11 năm Quý Mão,Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức khóa tu 1 ngày an lạc và truyền bát quan trai giới cho đồng bào Phật tử vùng cao tại niệm Phật đường Sơn Nguyên (thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế).

 
Khóa tu một ngày An lạc diễn ra dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Thiền Ngộ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS; Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Phó Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo quý Phật tử về tham dự khoá tu.


Khóa lễ sám hối của Phật tử vùng cao
 
Theo giáo nghĩa Đại thừa, mỗi vị Phật là một cõi Tịnh độ. Trong mỗi một thế giới đều có hằng hà sa số chư Phật nên có hằng hà sa số cõi Tịnh độ. Thế nên, Phật có trong tâm ta nên trong ta cũng có Tịnh độ. Ở đây, Phật là sự tỉnh thức với đầy đủ các đức tính từ bi và trí tuệ. Trong ta cũng sẵn có tính sáng suốt, hiểu biết và thương yêu. 

 

Cung nghinh Đại đức chứng minh


Đại đức Thích Thiền Ngộ niêm hương bạch Phật
 
Đức Phật A Di Đà, vị giáo chủ cõi Tây phương Cực Lạc là vị Phật đã phát 48 lời thệ nguyện rộng lớn để tiếp dẫn, cứu độ chúng sinh. Những lời thệ nguyện của Ngài bao trùm khắp pháp giới, dung chứa chúng sinh khắp ba cõi, bốn loài. Với tình thương không hạn lượng và trí tuệ vô biên, cõi Tây phương của Ngài đã trở thành Lạc quốc cho chúng sinh quay về nương tựa, tu tập giải thoát.
Đại đức chứng minh truyền bát quan trai giới đến Phật tử
 
Kỷ niệm ngày Vía Phật A Di Ðà là ngày kỷ niệm sự hy sinh cao cả nhất, từ bi nhất của một Vị Phật với vô lượng quang vô lượng thọ thì chúng ta cũng có ngay những bài học cho chính bản thân mình. Đó là nương vào Thần lực của Phật A Di Ðà là Phật là bên ngoài để làm hiển lộ Phật tánh có sẵn trong mỗi chúng ta. Phật bên trong tự thân của mỗi chúng sanh cũng có vô lượng quang, vô lượng thọ nhưng bị mây mù tham sân si che phủ nên không phát sáng được và phải chịu thọ mạng ngắn ngủi trong một kiếp con người vì vậy nên chúng ta cần phải niệm Phật bên ngoài để làm phát sáng Phật bên trong. Niệm Phật công đức không thể nghĩ bàn.
Kinh hành niệm Phật
 
Đúng 11 giờ 00 chư Tôn đức hướng dẫn quý Đạo hữu cử hành thời khoá Quá đường trong sự trang nghiêm chánh niệm. Khóa tu đã khép lại trong niềm hoan hỷ của toàn thể đại chúng.


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 772
  • Khách viếng thăm: 716
  • Máy chủ tìm kiếm: 56
  • Hôm nay: 168277
  • Tháng hiện tại: 2004204
  • Tổng lượt truy cập: 98603348
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012