Khóa tu Bát Quan trai tại Niệm Phật đường Sơn Thủy, huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ bảy - 06/07/2024 15:28 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
PGAL - Phật tử đã phát nguyện và lãnh thọ tu tập 8 giới Bát Quan trai một ngày đêm tập tu hạnh xuất gia không hành hạnh dâm dục, không ăn uống phi thời… nỗ lực tinh tấn nuôi dưỡng thiện căn công đức ngày càng tăng trưởng.

 
Sáng ngày 06-07 (01/6 Giáp Thìn) tại NPĐ Sơn Thuỷ (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thuỷ, huyện A Lưới). Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai cho đạo tràng Phật tử trên địa bàn huyện.


Đại đức Thích Thiền Ngộ niêm hương bạch Phật

Quang lâm chứng minh có Đại đức Thích Thiền Ngộ, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh TT.Huế, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện A Lưới; Sư cô Thích Nữ Liên An, Ủy viên BTS GHPGVN huyện A Lưới cùng đồng bào Phật tử các giới trên địa bàn huyện đã về tham dự.


Sau phần niêm hương bạch Phật, Đại đức chứng minh đã truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tử. Thông thường thì Phật tử hiểu Giới là những điều ngăn cấm, nhưng ý nghĩa chính Giới là phẩm giá của con người. Trì giới tức là giữ gìn cái phẩm chất đạo đức của mình, giữ giá trị con người của mình. Người Phật tử thọ giới rồi vẫn có thể phạm rất nhiều, nhưng biết là phạm thì phải sửa.Đại đức Thích Thiền Ngộ truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tử
Vì vậy, người thọ nhận giới Bát quan trai nguyện giữ ba nghiệp thanh tịnh, tịnh tâm niệm Phật không phạm vào các giới cấm cho tâm bồ đề tăng trưởng, phát sanh ra những điều thiện, trí huệ được sáng suốt, phiền não tiêu trừ, phước đức tăng trưởng.


Sư cô Thích Nữ Liên An thuyết giảng đề tài "Nuôi dưỡng hạt giống Phật"

Sau khi thọ lãnh Giới pháp, Đạo tràng trang nghiêm cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Liên An quang lâm thuyết giảng thông qua đề tài " Nuôi dưỡng hạt giống Phật". Tâm thức ta chứa đựng rất nhiều hạt giống tốt. Nếu ta biết cách tiếp xúc và tưới tẩm thì chúng sẽ biểu hiện lên trên vùng ý thức của ta và thể hiện ra trong đời sống hàng ngày qua cách suy tư, nói năng và hành xử.
Hạt giống Phật là hạt giống thiện lành, hạt giống của sự từ bi và hỷ xả. Mỗi người con Phật phải luôn ý thức giác tỉnh trong cuộc sống hằng ngày làm sao đó cho hạt giống Bồ đề tâm đó ngày càng phát triển xanh tươi thông qua chuyển hóa tam độc Tham - Sân - Si để mang lại cuộc sống an vui cho tự thân và tất cả mọi người. 

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 245
  • Khách viếng thăm: 172
  • Máy chủ tìm kiếm: 73
  • Hôm nay: 43030
  • Tháng hiện tại: 1704843
  • Tổng lượt truy cập: 103399025
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012