TT. Huế: Lễ cầu an đầu Xuân Bính Thân đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số Vức A Ngo

Đăng lúc: Thứ bảy - 13/02/2016 16:00 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc. Mùa xuân, những điều ước sẽ dễ thành hiện thực. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm.
Sáng ngày mồng 6/01/Bính Thân (13.02.2016) tại nhà Đạo hữu Đặng Inh pháp danh Quảng Hải, Vức trưởng vức A Ngo, thôn 2, xã A Ngo, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã trang nghiêm cử hành  khóa lễ cầu an đầu năm đến đồng bào Phật tử dân tộc thiểu số của vức A Ngo và các Vức lân cận. Khóa lễ cầu an đầu năm cho đồng bào dân tộc thiểu số là chương trình Phật sự thường niên của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức cầu nguyện đến tất cả bà con.

Ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội. Vì khi mọi người tham gia lễ cầu an sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc, được an lành ở những giây phút hiện tại.

Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có HT. Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN huyện A Lưới; ĐĐ. Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo quý Đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên, các Đạo tràng cùng về tụng kinh khóa lễ.

Hòa thượng chứng minh và Đại đức Trưởng Ban Trị sự gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Bính Thân đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số, cùng lời động viên khích lệ tinh thần tu học của bà con ngày càng tinh tấn hơn nữa, thực hành lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa người Kinh và đồng bào thiểu số, chăm lo sản xuất nhằm đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản.

Cũng trong buổi lễ này, Hòa thượng Huệ Phước và quý Phật tử đã trao lộc đầu xuân và phát gạo đến quý Đạo hữu, ai nấy đều hoan hỷ khi được dự lễ và nhận lộc chúc xuân từ Hòa thượng và quý Phật tử trong phái đoàn.

Hình ảnh Phóng viên ghi nhận được:
 Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới chúc xuân đến quý Đạo hữu

Quý Phật tử văn nghệ đầu xuân

Thời khóa niệm Phật đầu năm

HT. Thích Huệ Phước niệm hương cầu nguyện 

Khóa lễ cầu an

ĐĐ. Thích Tâm Phương tuyên sớ cầu anLễ thí thực

HT. Thích Huệ Phước chúc xuân đến quý Đạo hữu

Và phát lộc đầu năm

Chư Tôn đức dùng cơm thân mật cùng bà con đồng bào dân tộc thiểu sốTặng gạo đến bà con 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 106
  • Khách viếng thăm: 102
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 33309
  • Tháng hiện tại: 1011841
  • Tổng lượt truy cập: 57389424
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012