Đời sẽ đẹp khi tâm mình không hẹp

Đăng lúc: Thứ ba - 06/07/2021 09:33 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Có nhiều người cho rằng, đợi khi giàu có họ mới bắt đầu hành thiện, tu tâm, báo hiếu cho cha mẹ... Mà họ lại quên mất rằng là có những người, ta chỉ mới gặp gỡ hôm nay thôi, nhưng ngày mai đã vĩnh viễn rời xa cõi đời này rồi.
Hình minh họa

Hình minh họa

Hoặc có khi cha hoặc mẹ ta mới còn nói nói cười cười đó, nhưng vài giờ sau đã ra người thiên cổ. Vô thường có bao giờ hẹn trước với ai đâu?
 
Nếu kinh tế bạn còn khó khăn thì bạn có thể thăm viếng, chăm nom cha mẹ bằng cách này hay cách khác. Hoặc một cú điện thoại hỏi han, cha mẹ bạn cũng thấy ấm lòng. Đâu cần phải tiền đầy tủ, vàng đầy kho thì mình mới làm cho cha mẹ được vui, mà đôi khi những món quà nho nhỏ, những cái bánh thơm ngon dâng lên cha mẹ cũng nói lên sự hiếu thảo rồi.
 
Giàu thì ta có cơ hội lo được cho cha mẹ nhiều hơn, nhưng ta không thể đổ thừa cho hoàn cảnh nghèo rồi bỏ bê cha mẹ vừa thiếu thốn vật chất, vừa thiếu luôn tình hiếu tử đối với song thân thì rất tội nghiệp cho người già và bản thân ta cũng mang nghiệp nặng nề, “sống thì hay gặp xui xẻo và thất bại, mà chết thì bị đọa thẳng vào nơi thống khổ, đau thương.
 
Tu tâm, hành thiện cũng thế. Hành thiện là tạo phước bên ngoài, còn tu tâm là quay về trau dồi đạo đức bên trong.
 
Lúc ta thành công thì đừng bao giờ quên giữ cho mình đức tính khiêm hạ và một lòng tu niệm để giữ cho sự thành công đó được lâu dài, bền bỉ với thời gian.
 
Còn lúc ta khổ thì càng phải tu nhiều hơn và tạo phúc từ những việc nhỏ nhất để mong cải thiện cho hoàn cảnh mình trở nên tốt đẹp. “Quan trọng nhất là tâm mình đừng nhỏ hẹp, thì cuộc đời sẽ đẹp mà thôi”...
 
Tác giả bài viết: Chánh Niệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 492
  • Khách viếng thăm: 471
  • Máy chủ tìm kiếm: 21
  • Hôm nay: 131777
  • Tháng hiện tại: 2221798
  • Tổng lượt truy cập: 91113371
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012