Đại đức Thích Tâm Phương thuyết giảng tại chùa Thuỷ Lập - huyện Quảng Điền

Chiều ngày 17/06/2022 (nhằm ngày 19/05 Nhâm Dần), Đại đức Thích Tâm Phương - Uỷ viên BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng BTS GHPGVN huyện A Lưới đã quang lâm chùa Thuỷ Lập (thôn Thuỷ Lập, xã Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh TT. Huế) chia sẻ Pháp thoại với đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử tại đây.
Đây là một hoạt động diễn ra trong khoá tu "Một ngày an lạc" tại chùa Thuỷ Lập, với sâu thẳm trong tâm mỗi một cư sĩ Phật tử tham dự chính là sự vỗ về cho những điều đã qua và niềm vui tươi cho hiện tại để hướng đến một tương lai an lạc.

Trong buổi thuyết giảng với chủ đề "Trách nhiệm và bổn phận của người Phật tử tại gia", Đại đức giảng sư đã đề cập đến 4 bổn phận của người Phật tử tại gia: Bổn phận đối với tự thân; Bổn phận đối với gia đình, quyến thuộc; Bổn phận đối với người ngoài gia đình; Bổn phận đối với Phật pháp.

Bên cạnh đó, Đại đức giảng sư nhấn mạnh: "Một con người muốn quy hướng về Phật giáo trước hết phải tìm hiểu ý nghĩa và mục đích của đạo Phật. Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rõ những lời Phật dạy về đạo làm người, sống như thế nào cho đúng trong đối nhân xử thế mà không làm tổn hại mình và người khác.
 
Ngày nay, sự hộ pháp của hàng cư sĩ tại gia càng đa dạng hơn với nhiều hình thức khác nhau từ bố thí, cúng dường vật thực cho đến thực hành pháp và hướng dẫn Phật pháp sâu rộng đến mọi tầng lớp. Người cư sĩ tại gia ngoài trách nhiệm làm tròn bổn phận đối với gia đình người thân, đóng góp lợi ích cho xã hội, kế đến là hộ trì Tam bảo và hoằng pháp lợi sinh tuỳ theo hoàn cảnh sống của mình." 

Đại đức giảng sư đã hướng đại chúng có cái nhìn chánh kiến về Phật Pháp, thực hành tu tập đem đến cho mọi người hiện tại an vui và tương lai an lạc. Bằng đức hạnh của sự tu tập, sự uyên thâm về giáo lý Phật pháp và nghệ thuật thuyết giảng khiến mọi người say sưa lắng nghe, thẩm thấu từng lời pháp. Nhiều cung bậc cảm xúc lúc lắng đọng, vui tươi, an lạc tạo một ấn tượng sâu đậm cho hàng Phật tử tại gia trong buổi pháp thoại.

Một số hình ảnh ghi nhận được:
 


Phật tử vân tập trước Chánh điện cung đón Đại đức giảng sưNiệm Phật cầu gia hộĐại đức thuyết giảng với chủ đề: Trách nhiệm và bổn phận của người Phật tử tại gia.Đại đức Trú trì tác bạch Niệm ân công đức Hồi hướng công đứcĐại đức giảng sư chụp hình lưu niệm cùng đại chúng

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới