Hơn 60 triệu đồng trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Pi Ây 2 xã Quảng Nhâm

Với tinh thần "từ bi cứu khổ" của đạo Phật, và đạo lý "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam. Nhằm chia sẻ những khó khăn vất vả của đồng bào dân tộc thiểu số tại vùng cao A Lưới. Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới phối hợp với Ủy ban MTTQVN huyện A Lưới trao tặng những phần quà ý nghĩa thiết thực cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Quảng Nhâm.
Sáng ngày 21-5, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới phối hợp với Ủy Ban MTTQVN huyện A Lưới đã về thăm và tặng quà đến các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tại thôn Pi Ây 2, xã Quảng Nhâm, huyện A Lưới, nhằm chia sẻ niềm vui đến đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Cùng tham dự và trao quà có bà Lê Thị Mai Loan, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện A Lưới; Ông Lê Trung Hiếu, Trưởng Phòng Nội vụ huyện A Lưới; Bà Nguyễn Thị Niệt, UVTT UBMT TQVN huyện A Lưới; Ông Hồ Trọng Chăn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm cùng quý vị đại diện lãnh đạo chính quyền, Mặt trận TQVN xã Quảng Nhâm.

Phái đoàn Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới có Ni sư Thích Nữ DIệu Trung, nguyên Phó Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Cư sĩ Quảng Thông - Lê Văn Hoàng, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới.
 
Trong dịp này, phái đoàn đã trao tặng 150 phần quà, mỗi phần trị giá 400.000đ, gồm gạo, nhu yếu phẩm và hiện kim (tổng trị giá hơn 60 triệu đồng) đến với các hộ nghèo, hộ gia đình đặc biệt khó khăn. Những món quà ý nghĩa, kịp thời đến với người dân nghèo của xã đã góp phần chia sẻ những khó khăn với người dân trong xã, góp phần động viên bà con cùng vượt qua khó khăn.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương Ông Hồ Trọng Chăn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm chân thành cảm ơn Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã luôn quan tâm, đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn tại huyện nhà nói chung và xã Quảng Nhâm nói riêng. Trong những năm qua, thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương,Ban Trị sự Phật giáo huyện đã tích cực đẩy mạnh công tác xóa đói, giảm nghèo, quan tâm, chăm lo cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đây là nguồn động viên rất lớn đối với người nghèo, gia đình chính sách, nhất là người nghèo là đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 


Vận chuyển tặng phẩm tại nhà sinh hoạt công đồng thôn Pi Ây 2 xã Quảng NhâmBà Lê Thị Mai Loan, Phó Chủ tịch UBMT TQVN huyện A Lưới phát biểuHồ Trọng Chăn, Chủ tịch UBND xã Quảng Nhâm phát biểuTrao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

 

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới