HCM: Phật tử Thiền viện Vạn Hạnh cúng dường các trú xứ An cư kiết hạ

Đăng lúc: Thứ hai - 08/07/2024 14:06 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
PGAL - Phái đoàn đến cúng dường các trú xứ an cư kiết hạ được chư Tôn đức Tăng Ni hoan hỷ ghi nhận và tán thán công đức mà quý Phật tử phát tâm đã tỏ rõ trách nhiệm của một người cư sĩ đối với Tăng già, bên cạnh đó cũng nhắc nhở quý Phật tử phải luôn ý thức tu tập làm lành tránh ác để đem lại nguồn an lạc cho mình cho người cho xã hội.

 
Truyền thống hơn 30 năm qua, cứ vào mùa An cư kiết hạ của Tăng Ni là Đạo tràng Phật tử Thiền viện Vạn Hạnh, Tp HCM đều đến các trường hạ đảnh lễ cúng dường và vấn an sức khoẻ của Tăng Ni tại các trú xứ.
 


Trú xứ Trường hạ chùa Kim Sơn
 
Theo đó, sáng ngày 7/7/2024 nhằm mùng 2 tháng 6 năm Giáp Thìn, mùa an cư Phật lịch 2568 năm nay được sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Tâm Chơn, Tri sự Thiền viện Vạn Hạnh cùng hơn 150 Phật tử đang sinh hoạt và tu học tại Thiền Viện đã đến tại các trú xứ TP Hồ Chí Minh và Long An để đảnh lễ Tăng Ni đang an cư kiết hạ. Tại Tp. HCM,Trường hạ Học viện PGVN tại Tp. HCM cơ sở 2


Sau khi lễ Phật cúng dường tại Chánh điện Thiền viện Vạn Hạnh, phái đoàn được sự hướng dẫn của Thượng tọa trưởng đoàn đến tại chùa Huỳnh Kim (Gò Vấp), Chùa Kim Sơn (Phú Nhuận), Học viện PGVN tại Tp. HCM cơ sở 2, đường Lê Minh Xuân; trú xứ Long An Trường hạ chùa Pháp Minh, Trường hạ Chùa Thiên Khánh, Trường hạ Chùa Thiên Phước, Trường hạ chùa Thiên Châu, Trường hạ Tổ đình Kim Cang …  Trường hạ trú xứ chùa Pháp Minh

 
Tại mỗi trường hạ, phái đoàn dâng cúng lên Tam bảo, hiện tiền Tăng Ni an cư tứ sự và tịnh tài. Tất cả với tâm nguyện của Đạo tràng Phật tử luôn làm ngoại hộ, hộ trì chư tôn đức tịnh tu trong ba tháng an cư kiết hạ để Phật Pháp luôn tỏ rạng và trường tồn trên thế gian này . 
 


Trường hạ trú xứ chùa Thiên Khánh và chùa Thiên Phước
 
Được biết chuyến đi cúng dường An cư kiết này từ sự phát tâm của quý nam nữ Phật tử các đạo tràng đang tu học tại Thiền viện Vạn Hạnh. Chi phí cho đợt cúng dường này bao gồm tịnh tài tịnh vật trị giá hơn 150 triệu đồng. 
 Trường hạ trú xứ chùa Thiên Châu và Tổ đình Kim Cang
Phái đoàn đến cúng dường các trú xứ an cư kiết hạ được chư Tôn đức Tăng Ni hoan hỷ ghi nhận và tán thán công đức mà quý Phật tử phát tâm đã tỏ rõ trách nhiệm của một người cư sĩ đối với Tăng già, bên cạnh đó cũng nhắc nhở quý Phật tử phải luôn ý thức tu tập làm lành tránh ác để đem lại nguồn an lạc cho mình cho người cho xã hội.
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 152
  • Khách viếng thăm: 143
  • Máy chủ tìm kiếm: 9
  • Hôm nay: 46359
  • Tháng hiện tại: 1708172
  • Tổng lượt truy cập: 103402354
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012