GĐPT Sơn Thủy phát nguyện tụng kinh Thủy sám và phóng sanh tất niên hoàn nguyện

Đăng lúc: Thứ năm - 01/02/2018 10:27 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Vừa qua, Ban Huynh trưởng GĐPT Sơn Thủy đã tổ chức cho các Huynh trưởng và Đoàn sinh tụng kinh Thủy Sám và phóng sanh cầu nguyện trong dịp tất niên hoàn nguyện.
Tụng kinh bộ vào dịp cuối năm là hoạt động thường niên của GĐPT Sơn Thủy, những năm trước Ban Huynh trưởng đã tổ chức tụng kinh Pháp Hoa cho các Đoàn sinh, năm nay phát nguyện tụng  bộ kinh Thủy Sám. 
 
Đây là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho các anh chị em Huynh trưởng và Đoàn sinh thực tập theo lời dạy của Đức Phật.
 
Thời khóa tụng kinh diễn ra trong 3 đêm từ 19 giờ 00 tối ngày 13,14,15/12/Đinh Dậu trong thời tiết khắc nghiệt của mùa mưa lạnh xứ vùng cao, nhưng không vì thế mà làm sờn chí các lam viên GĐPT Sơn Thủy.
 
Các em rất hoan hỷ phát nguyện tham gia từ oanh vũ đến ngành thiếu, các em vân tập đến chùa từ rất sớm để sẻ chia chuyện học hành, rồi các em tự giác vào thỉnh kinh, ngay hàng thẳng lối, trang nghiêm lạy Phật và thành tâm tụng kinh.
 
Đặc biệt có một số em oanh vũ chưa đọc tròn vành rõ chữ cũng trang nghiêm ngồi lắng nghe lời kinh như đã hiểu thâm ý vậy.
 
Song song với thời tụng kinh vào buổi tối, các anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh đã thực hiện tinh thần từ bi cứu khổ của Đạo Phật đã phát nguyện phóng sanh các loài thủy tộc.
 
Kết thúc ba đêm tụng kinh, thật trang nghiêm thành kính, khi đã có em đoàn sinh thốt lên rằng: “nếu không tụng bộ kinh Thủy Sám chắc em cũng không biết những việc em tưởng rằng vô tội mà hóa ra đều là có tội cả".
 
Hy vọng rằng những lời Phật dạy trong quyển kinh Thủy Sám sẽ là bài học vô giá là tư lương để các anh chị em Huynh trưởng và đoàn sinh tiếp tục tu học theo giáo lý Như Lai,  để có một cuộc sống an vui tự tại trong cuộc sống thường ngày.
 
 

Ban Huynh trưởng hướng dẫn cùng các em cử hành thời khóa tụng kinh Thủy Sám

Trang nghiêm thành kính trước Phật đàiPhóng sanh các loài thủy tộc 
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GĐPT Sơn Thủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 36
  • Khách viếng thăm: 35
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 4893
  • Tháng hiện tại: 239255
  • Tổng lượt truy cập: 29421895
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012