Tâm tình của người Huynh trưởng tuổi teen GĐPT Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ hai - 13/10/2014 10:08 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Tôi biết tôi chưa phải là một Huynh trưởng mẫu mực. Tuổi 17 mà, muốn có người nói ngon nói ngọt để làm, muốn các ánh mắt đều hướng về tôi. Thật sự tôi nghĩ lại, cảm thấy mình thật đáng xấu hổ, là một người anh mà luôn luôn ích kỷ vốn có của bản thân. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của tôi, bằng lý tưởng màu lam mà tôi quyết sống trọn đời, tôi sẽ cố gắng tinh tấn, cố gắng rèn luyện, để rồi một ngày không xa, GĐPT Sơn Nguyên sẽ thành công hơn nữa.


Huynh trưởng Quảng Đức- Lê Văn Ngọc Oanh, GĐPT Sơn Nguyên
 
Cách đây gần hai năm, lúc tôi chọn một hướng đi mới. Hướng đi mà tôi quyết sẽ đi hết trọn đời. Kỉ niệm của tôi dành cho GĐPT Sơn Thủy vô kể.
 
Thế nhưng, từ lúc GĐPT Sơn Nguyên thành lập. Khi mà tuổi 16 là tuổi mà tôi có quyền được lựa chọn. GĐPT Sơn Thủy có bạn có bè có anh có chị có em. Nhiều niềm vui mà tôi chưa bao giờ có. Khó có thể diễn tả được niểm vui khi mà tôi sinh hoạt ở đó. Lục hòa luôn luôn đặt lên hàng đầu.
 
Thế nhưng, tôi phải bỏ niềm vui ấy, đặt chân vào GĐPT Sơn Nguyên cùng các anh chị. Không phải ai ép buộc mà tôi tự nguyện. Một câu hỏi mà lúc ấy tôi thầm hỏi: "Tại sao ở đó có bạn có niềm vui, có sự cố gắng, sao lại phải tạm chia tay để tiếp tục con đường mới?". Thật sự lý tưởng mà tôi có lúc Lộc Uyển 46 không phải đặt vào chỗ có niềm vui, có bạn thân. Mà là cùng nhau xây dựng một lối đi khác nhưng chung một lý tưởng.
 

Tham dự Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm 2014 do Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức
 
Sơn Nguyên, cái tên mà tôi không thể quên. Từ lúc thành lập, cùng với các anh chị đã nỗ lực xây dựng. Tôi cảm thấy mình lớn hơn, mình nhận thức về mọi việc một cách thấu đáo hơn. Sơn Nguyên, gia đình thứ 2 của tôi. Ở đó, niềm vui chưa nói đến, cái đáng nói ở đây là sự nỗ lực vương lên của tôi, sự cố gắng của tôi để phụ giúp các anh chị. Các bạn biết không, lúc lên sinh hoạt lần đầu, tôi chán lắm, không thấy vui! Nhưng đó là cái suy nghĩ của một người tuổi teen, tôi xấu hổ khi đã có ý nghĩ nhưng vậy. Cái mà thật sự tôi thấy là sự thành công của GĐPT Sơn Nguyên, sự yêu thương đùm bọc của các anh chị trưởng. Thân là một người Huynh trưởng nhưng tôi còn non trẻ lắm, hiểu thì hiểu, làm thì cố gắng làm. Nhưng cái độ tuổi học trò thì bản chất ham chơi, có một số lần ham chơi mà quên lãng công việc. Tôi cảm thấy bản thân mình ích kỷ, chỉ biết sống với bản chất tham lam, ích kỷ của mình.
 
Tôi biết tôi chưa phải là một Huynh trưởng mẫu mực. Tuổi 17 mà, muốn có người nói ngon nói ngọt để làm, muốn các ánh mắt đều hướng về tôi. Thật sự tôi nghĩ lại, cảm thấy mình thật đáng xấu hổ, là một người anh mà luôn luôn ích kỷ vốn có của bản thân. Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của tôi, bằng lý tưởng màu lam mà tôi quyết sống trọn đời, tôi sẽ cố gắng tinh tấn, cố gắng rèn luyện, để rồi một ngày không xa, GĐPT Sơn Nguyên sẽ thành công hơn nữa. Cái mà tôi muốn đạt được ở đây không phải là sự thành công của GĐPT Sơn Nguyên để ai ai cũng phải khen ngợi, thứ mà tôi muốn là một GĐPT Sơn Nguyên sẽ là một mái ấm, là cả một tình thương bao là dành cho tất cả đoàn sinh, là một ngôi nhà Lam Dũng mãnh - Tinh tấn, một tập thể đoàn kết gắng bó. 
 


Tham gia Hội thi Bạn lam hoàn hảo năm 2014 do Phân ban GĐPT tỉnh tổ chức ngày Hạnh 19.06 Giáp Ngọ
 
Tôi biết GĐPT Sơn Nguyên đang ngày càng phát triển, và tôi cũng đang sống trong ngôi nhà đầy tình yêu thương gắng kết. Nhưng mong rằng bản thân tôi sẽ cố gắng vượt qua mê muội, vượt qua cái “biếng nhác” của bản thân, tôi sẽ cố gắng hơn nữa! Mong những điều đó tôi có thể làm được. Và chắc chắn tôi sẽ làm được.
 
Nhân đây tôi cũng chia sẻ cho các bạn cùng trang lứa. GĐPT là nơi mà có đủ tất cả, người tốt có, người xấu có, người tham lam có,… Nhưng đã khoác trên mình chiếc áo lam. Với tinh thần Hướng thiện, GĐPT đã mang lại những đều tốt đẹp nhất mà mỗi con người cần phải có. GĐPT không có các thú vui như ngoài xã hội, nhưng ở đó, chúng ta thấy được niềm vui, sự bao bọc che chở của những con người mang trên mình chiếc áo lam. Tôi hy vọng, các bạn sẽ Tinh tấn cố gắng, trở thành một người Phật Tử chơn chánh, thành những người con ngoan trò giỏi, con thảo cháu hiền, xứng đáng là những người con ngoan của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni.

 
Tác giả bài viết: Quảng Đức - Lê Văn Ngọc Oanh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 92
  • Khách viếng thăm: 80
  • Thành viên online: 1
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 23436
  • Tháng hiện tại: 215268
  • Tổng lượt truy cập: 37323582
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012