Khai mạc triển lãm tranh chủ đề “Phật giáo với môi trường” tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 16/05/2019 14:03 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Hôm nay ngày 12.04 Kỷ Hợi (Thứ Năm 16/05/2019) tại Hội trường BTS GHPGVN huyện A Lưới, thực hiện theo chương trình trong chuỗi sự kiện Đại lễ Phật đản Vesak 2019 tại huyện A Lưới, Ban Văn hóa GHPGVN huyện A Lưới tổ chức khai mạc triển lãm tranh chủ đề “Phật giáo với Môi trường” tại NPĐ Sơn Thủy.
Quang lâm chứng minh tham dự Lễ khai mạc có chư Tôn Hòa thượng, chư Thượng tọa, Đại đức Tăng Ni  BTS và BTC Đại lễ Phật đản tỉnh Thừa Thiên Huế, BTS và BTC Đại lễ Phật đản huyện A Lưới cùng đông đảo Phật tử các giới. 

Những tác phẩm triển lãm hôm nay các anh chị em Họa sĩ nổi tiếng tại tỉnh Thừa Thiên Huế như Họa sĩ Nguyễn Ánh Dương, Họa sĩ Vũ Duy Tâm, Họa sĩ Lâm Nguyệt Hà, Họa sĩ Tạ Thị Kim Quý… đang giảng dạy tại các trường Đại học mĩ thuật trong cả nước tham gia triễn lãm cúng dường ngày Đản sanh của Đức Phật, thị hiện ở cõi đời đem lại sự an lạc và hạnh phúc cho nhân loại. Đặc biệt trong các anh chị em họa sĩ tham gia triển lãm, có Họa sĩ Phạm Đình Thái là người khiếm thính không nói được và không nghe được nhưng bằng tinh thần ý chí và nghị lực Họa sĩ đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng tinh xảo, mãn nhãn cho người thưởng lãm, góp thêm cho đời cái đẹp chân thiện mỹ.
 
Chủ đề của buổi triển lãm tranh là “Phật giáo với Môi trường”, với nhận thức được vấn đề bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của muôn loài. Cho nên trong những năm qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện A Lưới luôn luôn đồng hành cùng chính quyền các cấp kêu gọi bà con đồng bào Phật tử trong việc nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ môi trường ở các cộng đồng dân cư, đồng thời hưởng ứng vưới phong trào Ngày chủ nhật xanh  của tỉnh Thừa Thiên Huế, Ông Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Phan Ngọc Thọ đã đưa ra lời kêu gọi với thông điệp: “Hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh, sạch, sáng” hay 'Nhặt một cọng rác, bạn đã làm cho Huế sạch hơn!'..
 
Bên cạnh triển lãm 16 tác phẩm của 5 họa sĩ nổi tiếng thực hiện, còn có 10 bức tranh vẻ, tô màu do các em nam nữ oanh vũ GĐPT huyện A Lưới tham dự Hội thi vẻ tranh “Đức Phật trong em” được Ban Tổ chức bình chọn và đưa vào triển lãm hôm nay.

Ghi nhận một vài hình ảnh Khai mạc triển lãm:
 


Chư Tôn đức BTS và BTC Đại lễ Phật đản tỉnh TT. Huế quang lâm chứng minh tham dự lễ khai mạcHuynh trưởng cấp Tấn: Quảng Chủng - Hoàng Hữu Ngạn điều hành chương trình Lễ Khai mạcSư cô Thích Nữ Liên Trí, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN huyện A Lưới phát biểu khai mạc

Các họa sĩ tham dựChư Tôn đức tặng hoa đến các họa sĩ tham gia triển lãmHòa thượng Thích Huệ Phước có lời đạo từCắt băng khai mạcThưởng lãmChụp hình lưu niệm
 
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 69
  • Khách viếng thăm: 65
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 4286
  • Tháng hiện tại: 683042
  • Tổng lượt truy cập: 46718283
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012