Lễ Cầu an - Phóng sanh đăng đầu năm Canh Tý của Ban TT TT A Lưới và Gia đình Hương Sen

Đăng lúc: Thứ năm - 06/02/2020 10:10 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Mùa xuân là mùa của yêu thương, mùa của niềm hy vọng, sự khao khát và ước mơ, mùa của những lộc non xanh biếc, mùa của sự khoe sắc.
Mùa xuân, những điều ước sẽ dễ thành hiện thực. Thật vậy, không thời gian nào lòng người sâu lắng, nhẹ nhàng bằng những ngày đầu năm. Trong những ngày đầu xuân mới, Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN huyện A Lưới và quý Phật tử Gia đình Hương Sen trong và ngoài nước tổ chức Lễ cầu an - Phóng sinh đăng tại  Bến Thuyền Toà Khâm, 49 đường Lê Lợi, thành phố Huế tối ngày 13 tháng Giêng năm Canh Tý với niệm mong cầu sự bình an, may mắn, an lạc cho mọi người trong năm mới.
 
Ý nghĩa của việc tổ chức Lễ cầu an - Phóng sinh đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.
 
Tại buổi lễ, Đại đức Thích Tâm Phương đã niêm hương bạch Phật, cử hành khóa lễ, tuyên sớ cầu an, đại chúng đồng niệm danh hiệu Đức Phật Dược Sư, cúng thí thực, phóng sanh các loại và thả hoa đăng trên Sông Hương, với niệm thành kính đó góp phần cầu nguyện các Phật sự tại huyện A Lưới được thành tựu viên mãn, đồng thời cầu nguyện gia đạo bình an, Tổ quốc vinh quang, thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.
 
Vì khi mọi người tham gia Lễ cầu an - Phóng sinh sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc đức, được an lành ở những giây phút hiện tại.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phật

Nghi thức sái tịnhTuyên sớ cầu an

Nghi thức phóng liên đăng

 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 145
  • Khách viếng thăm: 140
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 29047
  • Tháng hiện tại: 623070
  • Tổng lượt truy cập: 52411185
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012