Lễ cầu an đầu năm Mậu Tuất đến bà con đồng bào Dân tộc thiểu số huyện A Lưới

Đăng lúc: Thứ tư - 21/02/2018 13:38 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày mồng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất (21/02/2018) tại vức A Ngo, xã A Ngo, thị trấn A Lưới, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã trang nghiêm cử hành Lễ cầu quốc thái dân an - nguyện phong điều vũ thuận đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số huyện A Lưới.
Khóa lễ cầu an đầu năm cho đồng bào dân tộc thiểu số là chương trình Phật sự thường niên đầu năm của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tổ chức cầu nguyện đến tất cả bà con đã được cử hành trang nghiêm.

Quang lâm chứng minh cử hành lễ cầu an đầu năm có HT. Thích Huệ Phước, UV HĐTS, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Giáo phẩm chứng minh BTS GHPGVN huyện A Lưới; ĐĐ. Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo quý Đạo hữu Ban Hộ tự Niệm Phật đường Sơn Thủy, Niệm Phật đường Sơn Nguyên, các Đạo tràng cùng về tụng kinh khóa lễ.
 
Đại đức Trưởng Ban Trị sự gửi lời cầu chúc sức khỏe đầu Xuân Mậu Tuất đến bà con đồng bào dân tộc thiểu số, cùng lời động viên khích lệ tinh thần tu học của bà con ngày càng tinh tấn hơn, thực hành lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống hằng ngày, để đem lại niềm lợi lạc cho mình và cho xã hội, luôn xây dựng cuộc sống đoàn kết giữa người Kinh và đồng bào thiểu số, chăm lo sản xuất nhằm ổn định, phát triển kinh tế đem lại cuộc sống ấm no hạnh phúc cho gia đình và thôn bản.
 
Cũng trong buổi lễ này, Hòa thượng Huệ Phước đã trao lộc đầu xuân đến quý Đạo hữu, ai nấy đều hoan hỷ khi được dự lễ và nhận lộc chúc xuân từ Hòa thượng và chư Tôn đức.
 
Mọi người tham gia lễ cầu an sẽ được sống trong những giây phút chánh niệm, quán tưởng và làm theo những lời răn dạy của đức Phật. Mọi phước đức đời này đều đã được vun trồng và chăm chút từ nhiều đời trước, khi biết nói lời ái ngữ, làm việc thiện lành, giàu lòng nhân ái giúp mọi người thì cuộc sống sẽ được phúc, được an lành ở những giây phút hiện tại.

Mục đích và ý nghĩa của việc tổ chức lễ cầu an đầu năm của Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới không nằm ngoài mong muốn tại buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát và các thiện thần; đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi và khả năng tiêu tai, giảm tội.
 
Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:
Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới chúc Tết đến bà con đồng bào.
 

Các Phật tử hát cúng dường chư Tôn đức
 

Cung đón Hòa thượng Chứng minh BTS GHPGVN huyện
 
Hòa thượng Thích Huệ Phước niêm hương bạch Phật cử hành khóa lễ Cầu an
Lễ Thí thực cô hồn

Chụp hình lưu niệm
Hòa thượng phát lộc đầu năm đến chư Tôn đức và đồng bào Phật tử
  
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 81
  • Khách viếng thăm: 67
  • Máy chủ tìm kiếm: 14
  • Hôm nay: 7717
  • Tháng hiện tại: 464389
  • Tổng lượt truy cập: 28600774
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012