Môn phái Tường Vân tụng kinh Di giáo Lễ Đại tường Cố Trưởng lão HT.Thích Chơn Thiện

Đăng lúc: Thứ ba - 16/10/2018 18:34 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Nhằm báo đáp ân đức giáo dưỡng cao dày trong muôn một đối với bậc thầy tôn kính, bậc long tượng của Môn phái Tổ đình Tường Vân.
Vào lúc 19 giờ ngày 16.10.2018 (08.9 Mậu Tuất), Môn đồ Pháp quyến đã đối trước Giác linh đài của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện đọc lại lời dạy sau cùng của Đức Thế Tôn trước khi nhập Niết Bàn.

Chư Tôn đức đọc lại lời giáo huấn vắn tắt của Đức Từ Phụ trước lúc Nhập Niết Bàn là những lời dạy của Đức Thế Tôn trước khi nhập diệt. Lời lẽ đã tha thiết, ý nghĩa lại sâu xa và thực tế.
 
Do đó, đọc bản kinh này ta học được không những tấm lòng từ bi vô bờ của đức Phật, mà ta còn rút tỉa ra những bài học quý giá để thực tập, nuôi dưỡng ý chí xuất gia là điều rất quan trọng trên con đường tu học của mình.
 
Bằng vào sức sống trong lời kinh và tấm lòng thành khẩn của người hậu học, cộng chung với sự thực tập, ắt con đường tu của chúng ta sẽ thênh thang mở rộng.

Sau thời khóa tụng kinh Di giáo, chư Tôn đức trong Môn phái Tường Vân đã hữu nhiễu bảo tháp nơi lưu giữ nhục thân của cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Chơn Thiện, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm và thành kính tất cả đều nhất tâm hướng về tưởng niệm công hạnh của một bậc long tượng của Phật giáo Việt Nam.

Chùm ảnh ghi nhận từ buổi lễ.
 


Chư Tôn đức dâng hương tưởng niệmTụng kinh Di giáoHữu nhiễu bảo tháp

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 55
  • Hôm nay: 10917
  • Tháng hiện tại: 580264
  • Tổng lượt truy cập: 38495443
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012