TT. Huế: Hội từ thiện bàn tay nhân ái tặng quà từ thiện đến các hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/03/2019 12:23 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Sáng ngày 31-03, Hội từ thiện Bàn tay nhân ái đã về tại chùa Diệu Viên, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế phát quà cho những hoàn cảnh người già neo đơn, tật nguyền không nơi nương tựa đã được hội bảo trợ gạo hàng tháng, những em học sinh/sinh viên nghèo hiếu học đã được hội cấp học bổng trong suốt những năm qua nhằm mục đích xoa dịu niềm đau, sự khốn khổ của những mãnh đời bất hạnh trên toàn tỉnh.
Đón tiếp phái đoàn từ thiện có chư Tôn đức: Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Đại đức Thích Quảng Đạt, Thư ký Ban HDPT GHPGVN tỉnh TT. Huế; Đại đức Thích Quảng Chánh, chánh Thư ký BTS GHPGVN thị xã Hương Thủy; Ni sư Thích Nữ Diệu Trung, Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban TTXH GHPGVN huyện A Lưới cùng quý Phật tử của hội từ thiện bàn tay nhân ái.
 
Tại buổi lễ Đại đức Thích Tâm Phương đã chia sẻ pháp thoại cùng bà con có hoàn cảnh khó khăn. Đại đức nhấn mạnh đến quý bà con khuyết tật. Nói đến đạo Phật là nói đến tinh thần nhân quả, nói đến sự giác ngộ của một con người. Con người sinh ra đủ phước báo hay bất hạnh là do tích lũy nghiệp từ nhiều đời mà hiện tại cho ra kết quả khác nhau. Mọi việc đều có thể thay đổi và cải thiện tốt hơn nếu chúng ta có ý chí và quyết tâm cao độ. Tất cả mọi hiện tượng, sự vật trên thế gian này là một dòng chuyển biến liên tục từng phút giây, không có gì là cố định cả.

Hạng người thứ nhất là hạng người kém phước đức do không biết làm các việc thiện lành tốt đẹp, lại không gặp được thầy hiền bạn tốt nên suốt đời sống trong đau khổ lầm mê. Do đời trước làm các việc bất thiện hại người, hại vật nên đời này sanh chỗ xấu ác, lại không được học hỏi, trau dồi kiến thức, không biết nhận định đúng sai nên đành chấp nhận cuộc đời giống như bèo dạt mây trôi, sống trong phiền muộn, khổ đau, cuối cùng rơi vào chỗ tối tăm, mờ mịt, lại tiếp tục gây tạo nghiệp nhân xấu ác, do đó đành phải chịu mãi mãi ở chỗ tối tăm. Hạng người này đáng thương hơn đáng trách, vì họ không đủ phước duyên thân cận thầy lành bạn tốt nên chúng ta cần phải quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợinhất để kết duyên lành với họ, làm sao để gần gũi họ mà có cơ hội sẻ chia từ vật chất đến phương tiện tinh thần, hướng dẫn cho họ biết tin sâu nhân quả để khắc phục bớt việc làm có hại cho người và vật.
 

Hạng người thứ hai là hạng người biết cầu tiến, tuy trong hoàn cảnh xấu ác nhưng họ may mắn gặp được thiện hữu tri thức hướng dẫn, chỉ dạy nên nhận ra sai lầm quá khứ do mình tạo ra. Họ cố gắng siêng năng tinh cần, chịu đựng, quyết tâm khắc phục, làm mới lại chính mình bằng cách sám hối hứa chừa bỏ nghiệp nhân xấu ác và tùy theo khả năng, hoàn cảnh cuộc sống để làm việc phước thiện nên chuyển được quả xấu thành nhân tốt lành, do đó họ được từ tối vào sáng.

Hạng người thứ ba tuy có phước trong hiện tại nhưng vì nhận định sai lầm theo quan điểm cố định mà đời này mặc tình gây tạo tội lỗi, đến khi phước hết họa đến đành chấp nhận chịu quả khổ đau như người từ sáng vào tối.

Hạng người thứ tư là hạng người luôn tỏa sáng khắp mọi nơi vì đã tin sâu Tam bảo, tin sâu nhân quả, hiểu được giá trị của cuộc sống nên lúc nào cũng làm lợi cho chúng sinh, luôn chia sẻ phúc lộc bình anđến với mọi người trên tinh thần vô ngã, vị tha.

Tiếp theo đó, Đại đức Thích Minh Nhựt, Trưởng hội từ thiện "Bàn tay nhân ái" chia sẻ thêm đến quý Phật tử thành viên của Hội, dẫu biết rằng ngân quỹ của hội vẫn còn rất hạn hẹp, nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực cố gắng thực hiện chương trình đầy ý nghĩa này. Chúng tôi đã đến từng nhà của những đối tượng mà hội đang bảo trợ nên cảm thông được sự thiếu thốn của họ. Họ là những mãnh đời bất hạnh, sống dưới những mái chòi tranh dột nát, thiếu thốn mọi bề …. Thế nên những phần quà nhỏ bé của chúng ta sẽ là nhiên liệu tình thương xoa dịu phần nào khổ đau của mọi người.

Tại đây, phái đoàn đã trao tặng đến tận tay bà con, mỗi phần quà, trị giá từ 1.000.000 đên 1.500.000 đồng. (33 xe lăn, xe lắc, 35 suất học bỗng, 150 phần quà định kỳ, 120 phần quà các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn). Hội từ thiện Bàn tay nhân ái đã thực hiện chuyến từ thiện lần này với tổng số tiền hơn 200.000.000đ.

Thay mặt bà con được nhận quà, Đại đức Thích Tâm Phương và Đạo hữu Lộc đã phát biểu tri ân cảm tạ đến Hội bàn tay nhân ái (Chùa Quan Âm Orange County, 10510 Chapman A ve. Garden Grove, CA 92840) tri ân cảm tạ tấm lòng nhân ái của Hội, thành tâm hồi hướng công đức này lên ngôi Tam bảo chứng minh, cầu nguyện Chư Phật gia hộ quý Chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử trong phái đoàn luôn được sức khỏe, an lạc và thành đạt để tiếp tục đem lại nguồn vui và hạnh phúc cho mọi người. Nguyện đem công đức này, hồi hướng khắp tất cả, đệ tử và chúng sanh, đều trọn thành Phật đạo.

PV. ghi nhận hình ảnhChuẩn bị quà tặngBà con đến nhận quà

Niệm Phật cầu gia hộ

Đại đức Thích Tâm Phương chia sẻ pháp thoại

Đại đức Thích Minh Nhựt, Hội trưởng hội từ thiện "bàn tay nhân ái" phát biểuĐạo hữu Lộc, đại diện quý bà con đến nhận quà phát biểu cảm tạ

Tiết mục văn nghệ do quý Phật tử trong hội gửi đến cúng dường

Tặng 33 chiếc xe lăn và quà đến những vị khuyết tật

Trao 35 suất học bồng đến các em sinh viên, học sinh vượt khó

Trao quà đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 138
  • Khách viếng thăm: 88
  • Máy chủ tìm kiếm: 50
  • Hôm nay: 28766
  • Tháng hiện tại: 359202
  • Tổng lượt truy cập: 45480450
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012