Thăm và tặng quà đến các cụ già neo đơn tại Viện dưỡng lão chùa Diệu Viên - Huế

Đăng lúc: Thứ hai - 30/10/2017 19:12 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Với mục đích gởi một chút tình thương và hơi ấm đến với các cụ già tại Viện dưỡng lão, nhằm động viên khuyến khích các cụ sống vui, sống khỏe và có nhiều an lạc hơn trong cuộc sống.
Chiều ngày 30/10/2017, gia đình Phật tử Tâm Đức - Bùi Hải Bình và Diệu Châu - Trương Bích Ngọc tại Tp. HCM đã có chuyến thăm, tặng quà đến các cụ tại viện dưỡng lão chùa Diệu Viên (phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, thành phố Huế).  

Ai cũng có ước mơ, song ước mơ chung lớn nhất của mỗi cuộc đời đó chính là mái ấm gia đình. Trẻ thì mơ về một nơi có ba mẹ, vợ (chồng), con cái. Còn những cụ già thì chỉ mong một ngôi nhà với những tiếng nô đùa của trẻ nhỏ, có cháu con sớm tối chuyện trò.

Tại viện dưỡng lão chùa Diệu Viên đang nuôi dưỡng gần 30 cụ. Các cụ vẫn ngày đêm mỏi mòn với mơ ước ấy dù đã ở tuổi xế chiều. Nhiều cụ đã từng có cả một gia đình hạnh phúc nhưng lại mất đi, để rồi phải neo đơn ở cái tuổi gần đất xa trời. Các cụ đã phải lầm lũi, hiu quạnh trong cảnh tứ cố vô thân quay về nương tựa Tam bảo.

Nếu bạn một lần chứng kiến những giọt nước mắt trên gò má nhăn nheo của các cụ. Bạn sẽ thấy có cụ vì quá tủi thân mà òa khóc như một đứa trẻ lên ba, có cụ lại ngậm ngùi lấy vạt áo chấm vào khóe mắt vì nước mắt đã cạn khô. Có cụ lại mếu máo chẳng nên lời vì nhớ lại chuyện xưa, nhớ nhà, nhớ con, nhớ cháu. Họ cần lắm sự sẻ chia, quan tâm của cộng đồng, xã hội, đặc biệt là của thế hệ trẻ.

Chúng ta hãy cùng chung tay và chia sẻ tình thương yêu không chỉ đơn thuần là bằng vật chất mà bằng cả tấm lòng. Những phần quà cụ thể và thiết thực nhằm hỗ trợ cuộc sống cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi tin chắc rằng một cái nắm tay, một buổi chuyện trò với những người già cô đơn sẽ  khỏa lấp trong họ những khoảng trống vô hình.

Chuyến đi Phật sự lần này đã thành công tốt đẹp với sự hỗ trợ của quý Đạo hữu Phật tử. Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới rất hoan hỷ và tán thán sự phát tâm hộ trì Tam bảo của quý Phật tử trong cũng như ngoài nước đã luôn đồng hành cùng chư Tôn đức trong thời gian qua và sắp đến.  
 
Phóng viên ghi nhận hình ảnh:Quà tặng đến các cụ

Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu mở đầu

Phật tử Diệu Đức - Phạm Thị Phúc phát biểu  

Ni sư Thích Nữ Diệu Mẫn thay mặt các cụ già neo đơn phát biểu cảm tạ đến quý phái đoàn
 
Buổi chiều cùng ngày, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã hướng dẫn phái đoàn cử hành nghi thức phóng sanh đăng trên sông Hương. Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự, Đại đức Thích Tín Nhơn, Phó Ban Thường trực Ban Trị sự đã niêm  hương cầu nguyện. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn. 
 
 
 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 

 
 
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 28
  • Hôm nay: 11574
  • Tháng hiện tại: 291852
  • Tổng lượt truy cập: 36865349
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012