TT. Huế: Lễ Hằng thuận của Phật tử Văn Cường – Lan Phương tại chùa An Lạc

Đăng lúc: Thứ tư - 19/11/2014 10:50 - Người đăng bài viết: Nhuận tâm bình
Hôn nhân là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời, là hạnh phúc hòa hợp giữa đời sống tâm linh và vật chất, giữa tình yêu thương và sự hướng thượng. Trong thời đại ngày nay giữa vòng xoay náo nhiệt của cuộc sống, để tìm về một chốn tĩnh lặng, với khói trầm ngào ngạt, trong lời kinh nhiệm mầu và trong sắc y vàng rực rỡ nhiều Phật tử đã nương về cửa Phật cung thỉnh chư Tăng hộ niệm cho hôn lễ của mình.
Sáng ngày 19/11/2014 (27.09 N Giáp Ngọ) dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh TT. Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới cùng quý Đạo hữu trong Ban Hộ tự và Ban Huynh trưởng GĐPT An Lạc. Lễ hằng thuận cho đôi tân lang tân nương Văn Cường và Lan Phương, huynh trưởng GĐPT An Lạc được diễn ra trong niềm vui của Phật tử và bà con hai họ.
 
Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê là tâm nguyện mơ ước của bao người trong cuộc sống xây dựng gia đình. Đôi bạn trẻ Phật tử Văn Cường – Lan Phương trong ngày trọng đại của đời mình, đã trở về ngôi chùa than yêu, nơi gửi gắm tinh thần của tổ chức GĐPT để đảnh lễ Tam-bảo cung thỉnh chư Tăng và bà con hai họ chứng minh cầu nguyện và chúc phúc, lấy niềm tin và sự động viên này của chư Tôn đức cũng như quý bà con làm bài học để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Để đưa con thuyền hạnh phúc luôn gặp nhiều bình an.
 
Tại buổi lễ đôi tân lang tân nương được lắng nghe Đại đức giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng, khuyến tấn đôi bạn phải sống trọn vẹn bổn phận làm vợ, làm chồng, làm dâu thảo, rể hiền cùng nhau xây dựng hạnh phúc gia đình, đối trước Tam bảo, đôi bạn trẻ phát nguyện sống chung hạnh phúc theo 5 nguyên tắc đạo đức cơ bản của Phật giáo, lấy giáo lý Phật Đà làm kim chỉ nam cho cuộc sống hiện tại.
 
Hằng thuận là một nét đẹp trong đời sống lứa đôi, lễ hằng thuận là cầu nối giữa đạo và đời, giữa hạnh nguyện giải thoát và ước nguyện xây dựng một xã hội tốt đẹp của chư Tăng và hàng Phật tử tại gia. Đám cưới tại chùa trở thành một nét văn hóa đối với Phật giáo nói riêng và xã hội nói chung, việc làm này chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp cho người Phật tử tại gia Phật hóa gia đình, xây dựng đời sống gia đình và hướng thiện.
 
Cuối buổi lễ chư Tôn đức cùng quý Đạo hữu cử hành khoá lễ cầu an và chúc phúc cầu nguyện cho đôi tân lang tân nương đi trọn cuộc hành trình.
 
Sau đây là những hình ảnh buổi lễ hằng thuận.
 


Chùa An Lạc, số 07, đường Hồ Xuân Hương, thành phố HuếBà con hai họCung thỉnh Đại đức chứng minh

Tân lang - tân nương đảnh lễ Tam bảo

Ba mẹ của Phật tử Văn CườngMẹ của Phật tử Lan PhươngĐại diện của hai gia đình phát biểu

Cô dâu chú rễ đảnh lễ Đại đức chứng minh và dâng tràLời phái nguyện của đôi bạn trẻCô dâu chú rễ đảnh lễ niệm ân và dâng trà đên cha mẹ hai bênĐôi bạn trẻ đảnh lễ nhau, tôn trọng sự bình đẳng

Đại đức nói về ý nghĩ của đôi nhẫn cướiVà đôi bạn trẻ trao nhẫn cho nhauĐại đức Thích Tâm Phương ban đạo từ về ý nghĩa hôn nhân hạnh phúcVà tặng quà chúc phúc đến đôi bạn trẻBác Gia trưởng GĐPT An Lạc tặng quà chúc mừngKhoá lễ cầu an


Chụp hình lưu niệm 
Tác giả bài viết: Ban TT TT Phật giáo A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 58
  • Hôm nay: 10517
  • Tháng hiện tại: 10517
  • Tổng lượt truy cập: 35855186
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012