Biết sống yêu thương

Đăng lúc: Chủ nhật - 20/08/2017 16:20 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chúng ta sống với nhau như thế nào để mỗi ngày mình biết cảm thông và tha thứ, và càng hiểu nhau nhiều hơn. Hiểu biết chân chính là nền tảng sâu sắc của tình thương.

 
1. Cuộc đời là một vòng tròn với những được mất hơn thua thành bại, cũng chỉ vì tìm kiếm hương vị đích thực của tình yêu thương chân thật.
 
2. Khi thương yêu mà không có hiểu biết chân chính sẽ dễ dẫn đến đổ vỡ hạnh phúc. Vợ chồng không hiểu nhau thì càng thương càng đau khổ.
 
3. Cha mẹ không hiểu con cái thì càng thương con càng thấy khổ. Con cái thương yêu cha mẹ mà không biết ơn và đền ơn thì càng làm khổ mẹ cha.
 
4. Chúng ta sống với nhau như thế nào để mỗi ngày mình biết cảm thông và tha thứ, và càng hiểu nhau nhiều hơn. Hiểu biết chân chính là nền tảng sâu sắc của tình thương. 
 
5. Nếu sự hiểu biết có giới hạn thì tình thương ấy sẽ làm cho ta không phát khởi tâm từ bi rộng lớn. Và tình yêu đó sẽ chết dần mòn theo năm tháng vì mình không biết nuôi dưỡng nó bằng chất liệu của trái tim có hiểu biết.
 
6. Chúng ta khi được khen ai cũng vui tươi, khi bị chê ai cũng buồn chán. Người khôn vượt khỏi khen chê, thân tâm an ổn không màng thị phi.
 
Tác giả bài viết: Thích Đạt Ma Phổ Giác
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 296
  • Khách viếng thăm: 295
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 44116
  • Tháng hiện tại: 165069
  • Tổng lượt truy cập: 34769465
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012