Lễ Hằng thuận của hai Huynh trưởng Quảng Niệm và Quảng Vân tại NPĐ Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ tư - 13/03/2019 18:34 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Chúng ta đều biết rằng hôn nhân là chuyện hệ trọng trong đời, đó là một cánh cửa lớn, mở ra một cuộc sống hoàn toàn mới. Để có cuộc sống vợ chồng được viên mãn cần phải có nhiều yếu tố khác nhau, phải tạo dựng được đời sống văn hóa, đạo đức.
Dựa trên ý nghĩa đó, chiều ngày 13 tháng 03 năm 2019 (08/02 Kỷ Hợi) tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên, đường Giải Phóng A So, huyện A Lưới đã diễn ra lễ Hằng thuận cho hai Huynh trưởng trẻ là Huynh trưởng cấp Tập: Quảng Niệm - Lê Đức Hoài, Đoàn phó Nam Oanh vũ GĐPT Sơn Nguyên và Huynh trưởng Quảng Vân - Đặng Thị Ngọc Liên, Đoàn phó Nữ Oanh vũ GĐPT Sơn Thủy.

Quang lâm chứng minh có Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, Quý Bác trong Ban Hộ tự NPĐ Sơn Nguyên, Quý anh chị Huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT Sơn Nguyên và GĐPT Sơn Thủy và đông đủ bà con hai họ cũng đã về tham dự buổi lễ.

Hằng Thuận có nghĩa là việc đôi vợ chồng cùng sống hòa thuận với nhau, tương kính, nhường nhịn, cùng nhau có trách nhiệm và bổn phận làm vợ, làm chồng. Ngoài ra đối với ông bà cha mẹ và con cái phải hướng đến con đường tu tập, giác ngộ và giải thoát trên cơ sở giữ gìn ngũ giới, hành thập thiện và tu tập theo Bát Chánh Đạo. 

Trước khi thực hiện nghi lễ trao nhẫn thiêng liêng, Đại đức Thích Tâm Phương đã dành thời gian chia sẻ để đôi tân lang tân nương hiểu hơn ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như vai trò của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. “Nhẫn” ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có êm ấm, hòa thuận được hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Đôi vợ chồng được chia sẻ những kinh nghiệm sống quý báu, thực hiện sự tôn trọng, yêu thương lẫn nhau trong quan hệ hôn nhân. Người Huynh trưởng qua đó hiểu rõ hơn về việc tu tập cũng như đóng góp công sức mình tổ chức GĐPT, cho Đạo pháp và đân tộc. 

Hình ảnh ghi nhận được:


Cung thỉnh Đại đức Thích Tâm Phương quang lâm chứng minh tác lễĐại diện họ nhà traiĐại diện họ nhà gái
 
Huynh trưởng cấp Tập: Quảng Niệm - Lê Đức Hoài, Đoàn phó Nam Oanh vũ GĐPT Sơn Nguyên và Huynh trưởng Quảng Vân - Đặng Thị Ngọc Liên, Đoàn phó Nữ Oanh vũ GĐPT Sơn Thủy.
 
Ông Lê Đức Chương phát biểu đại diện của hai gia đìnhSái tịnh đôi nhẫn cướiTân Lang, Tân Nương trao nhẫn cướiĐạo từ của Đại đức chứng minhĐại đức chứng minh tặng quà chúc phúc đến đôi bạn trẻ

Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phật cử hành khóa lễ cầu nguyện
 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 102
  • Khách viếng thăm: 97
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 11231
  • Tháng hiện tại: 461143
  • Tổng lượt truy cập: 44608984
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012