Bí mật sau “cánh cửa” tiền kiếp

Đăng lúc: Thứ năm - 17/10/2013 14:32 - Người đăng bài viết: Nhuận tâm bình
“Thời gian trải qua sự đầu thai ở mỗi linh hồn thường khác biệt nhau, trung bình một linh hồn đầu thai khoảng 250 năm”, nhà nghiên cứu Viviane Contri phân tích.

Lật lại thời gian, nhiều nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới cũng đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về luân hồi chuyển kiếp. Nhiều lý thuyết về sự đầu thai cũng đã được đề cập trong thời gian dài.

Theo D. T. Suzuki nhà tâm lý, triết học (người Nhật Bản) nổi tiếng thế giới khi nghiên cứu về vấn đề tái sinh từ người qua loài thú đã ghi nhận rằng “cái mà ta gọi là những nghiệp có thể xem như tương đương với những bản tính mà ta thường thấy từ những con vật ấy”. Từ đó ông nêu lên những thí dụ như có những con người lúc sống đã có những hành động, cử chỉ, cách sống biểu lộ qua những gì gọi là “thói” khi chết có thể tái sinh thành con vật có những đặc tính tương tự.
 
Như kẻ phàm ăn, tục tĩu, thô lậu, xấu xa, hèn hạ, dơ bẩn, sau khi chết có thể họ sẽ tái sinh thành loài heo. Những kẻ khi sống thường ranh mãnh mưu lược, ganh tỵ, thâm hiểm, xảo quyệt… sau khi chết có thể chuyển sinh thành chồn cáo, chuột, khỉ… lý luận này mới nghe qua sẽ không hiếm người cho là kỳ quặc mơ hồ. Cũng có lý luận ngược lại rằng những người khi sống có những tướng cách ấy là hình ảnh của loài vật thấp hèn ở tiền kiếp.
 
Trong chúng ta dù không tán thành, đồng ý nhưng cũng ít nhất một lần trong cuộc, sẽ tự hỏi tại sao trong đời lại có những người hình dáng, cử chỉ, hành động, cách sống giống loài thú? Có người khi nằm ngủ co quắp hay co rúm lại, có người ngáy vang như sấm, có những người đi như rắn bò, có người cười như ngựa hí, có kẻ gương mặt luôn luôn nhăn nhó như loài khỉ hay hằn lên nét mặt dữ tợn, với đôi mắt trắng dã, gườm gườm như ác thú? Phải chăng đó là những loài thú ở các kiếp quá khứ và hiện tại mang kiếp người nhưng vẫn chưa thoát hẳn một số chi tiết của loài thú?
 
ktt_17.10_tienkiep1_kienthuc_syhv
 
Ông D.T. Suzuki nhà tâm lý, triết học (người Nhật Bản)
 
Những kẻ giết người, những kẻ tra tấn người không gớm tay, những đao phủ, những đồ tể (những kẻ giết súc vật) phần lớn hiện rõ ác tính trên cử chỉ dáng đi, giọng nói và nhất là gương mặt. Có điều kỳ dị là những người này hầu hết đều có con mắt lồi hay tròng đen treo để lộ 3 phần trắng trong mắt gọi là tam bạch đản hoặc xuất phát, biểu lộ ác tính dã man không có chút tính người qua lời nói.
 
Nhà nghiên cứu này minh chứng, năm 1992, tại Mỹ, tên sát nhân kỳ dị, dã man chuyên ăn thịt người tên là Jeffrey Dahmer mặc dầu bị bắt hắn vẫn không tỏ ra ăn năn tội lỗi mà còn tuyên bố: “Nếu có cơ hội, tôi sẽ giết, phanh thây và ăn thịt những ai mà tôi bắt được!”. Tên sát nhân Jeffrey Dahmer này đã giết 17 người vô tội và ăn thịt rất nhiều người. Rõ ràng cũng là con người nhưng hắn giống như một loài thú dữ, thậm chí còn kém chúng về tư duy chủng loại tiến hoá và tư duy tình cảm.
 
Mặc dù còn những huyền bí, khoa học truyền thống vẫn chưa thể chứng minh có hay không sự đầu thai. Tuy nhiên, nhiều nhà khoa học đã đi sâu nghiên cứu vấn đề này. Họ đã đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau để lý giải hiện tượng tâm linh theo lập luận riêng của mình.
 
Nhà nghiên cứu Viviane Contri khi trình bày vấn đề đầu thai trong tạp chíMadame actuelle đã viết như sau: “Thời gian trải qua sự đầu thai ở mỗi linh hồn thường khác biệt nhau, trung bình một linh hồn đầu thai khoảng 250 năm. Giữa thời gian này, mỗi linh hồn sẽ nhìn lại kiếp sống đã qua và từ đó sẽ chọn lựa một cách lý tưởng cho cuộc tái sinh kế tiếp”. Theo Jean Francis Crolart, nhà nghiên cứu về hiện tượng luân hồi và là tác giả cuốn sách nổi tiếng nhan đề “Tái sinh sau khi chết” đã ghi nhận rằng: “Kiếp sống hiện nay của mỗi con người chúng ta tùy thuộc nhiều kiếp sống trước đây (tiền kiếp) nhưng chính từ kiếp sống hiện tại sẽ đặt nền tảng và tiền đề cho kiếp sống ở tương lai hay hậu kiếp”. Và như thế, hai ông đã khẳng định có sự luân hồi chuyển kiếp.
 
Theo Người Đưa Tin
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 53
  • Khách viếng thăm: 52
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 16915
  • Tháng hiện tại: 578570
  • Tổng lượt truy cập: 34584616
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012