Ấn tượng Lễ Bế mạc khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 3” tại huyện A Lưới

Đăng lúc: Chủ nhật - 17/06/2018 21:23 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Chiều ngày 17/6, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) đã diễn ra Lễ Bế mạc khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 3” dành cho học sinh, sinh viên, Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT.


Video Lễ Bế mạc Khóa tu tuổi trẻ "Suối nguồn yêu thương 3" tại huyện A Lưới
 
Quang lâm chứng minh tham dự có Đại đức Thích Tâm Phương, UV BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới; Chư Tôn đức Tăng Ni, Thường trực Ban Trị sự, các Ban ngành trực BTS GHPGVN các cấp Giáo hội; Quý Đạo hữu các Ban Hộ tự Niệm Phật đường, các Ban Điều hành Vức trực thuộc, Ban Huynh trưởng GĐPT huyện A Lưới.
 
Tại Lễ Bế mạc, Đại đức Thích Hạnh Minh, Phó Trưởng ban Tổ chức đọc diễn văn bế mạc có đoạn: Khóa tu dành cho tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 3” được tổ chức tại huyện A Lưới từ 07 giờ 00 thứ Bảy ngày 16/6/2018 đến 19 giờ 00 Chủ nhật ngày 17/6/2018 (03-4/5/Mậu Tuất).
 
Khóa tu lần này hướng đến mục đích giúp các bạn khóa sinh có thể vận dụng tư tưởng giáo dục và đạo đức của Phật giáo ứng dụng vào đời sống hằng ngày để có một đời sống có ích, hạnh phúc và an lạc; phát huy tinh thần trách nhiệm đối với tự thân, gia đình và xã hội.
 
Đức Phật đã dạy trong kinh: “Có bốn thứ không thể xem thường, thứ nhất là đốm lửa nhỏ, thứ hai là một con rắn nhỏ, thứ ba là một thái tử trẻ tuổi, thứ tư là một sa di nhỏ tuổi”. Điều này cho thấy, Đức Phật rất chú trọng đến thế hệ trẻ. Chính vì lẽ đó, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới tiếp tục tổ chức khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 3” với mong muốn đem đạo vào đời, gieo trồng hạt giống từ bi và tuệ giác vào tâm thức các bạn trẻ.
 
Thời gian 2 ngày là khoảng thời gian để các bạn trẻ được gieo duyên tu học, thực tập đời sống chốn thiền môn. Thời gian tuy ngắn nhưng ít nhiều để các bạn khóa sinh có những giây phút trải nghiệm sửa mình, học tập các oai nghi tế hạnh, tụng kinh, sám hối, ngồi thiền, được nghe chư Tôn đức giảng sư thuyết giảng, … hướng các bạn quay về cuội nguồn tâm linh để có đời sống hướng thiện, huân tập những thói quen tốt để có nhân cách tốt, tìm đến con đường chân - thiện - mỹ. 
 
Trong giây phút trang nghiêm lắng đọng này, chúng con thay mặt Ban tổ chức chính thức xin được tuyên bố Bế mạc Khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 3” tại huyện A Lưới.
 
Chùm ảnh ghi nhận được:
 


Cung nghinh chư Tôn đức quang lâmNiệm Phật cầu gia hộ

Cư sĩ Nguyễn Thành Tín điều hành chương trình lễ Bế mạc

Cư sĩ Lê Văn Ngọc Oanh báo cáo công tác tổ chức khóa tuĐại đức Thích Hạnh Minh, Phó Ban Tổ chức đọc diễn văn bế mạcĐại diện khóa sinh phát biểu cảm tưởng

Chụp hình lưu niệm với 10 chúngCác tình nguyện viênĐại đức Thích Tâm Phương ban đạo từGiây phút chia tayHồi hướng công đức


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 62
  • Khách viếng thăm: 61
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 11912
  • Tháng hiện tại: 593046
  • Tổng lượt truy cập: 34599092
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012