Linh thiêng đêm thắp nến tri ân cha mẹ tại khóa tu "Suối nguồn yêu thương 3"

Đăng lúc: Thứ bảy - 16/06/2018 22:40 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Tối ngày 16/6/2018, tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới) đã diễn ra Lễ thắp nến tri ân Cha mẹ trong chuỗi chương trình khóa tu tuổi trẻ “Suối nguồn yêu thương 3” dành cho các bạn trẻ.


Video Lễ thắp nến Tri ân Cha Mẹ khóa tu tuổi trẻ "Suối nguồn yêu thương 3" tại huyện A Lưới
 
Những ngọn nến lung linh được chư Tôn đức lấy từ bàn Tam Bảo rồi trao truyền ánh sáng từ bi và trí tuệ đến tất cả khóa sinh.
 
Ngày hôm nay, chúng ta nói lại chuyện báo hiếu chỉ là để tôn vinh hai đấng sinh thành, là dịp để nhắc nhở những người còn cha mẹ diễm phúc lắm.
 
Báo hiếu không phải là mùa, cũng không phải ngày lễ đúng hẹn lại lên mà là đạo lý của con người, ai thiếu đạo lý đó thì không phải là người tốt.
 
Vậy nên ở khóa tu này các bạn nhận ra được nhiều giá trị thực của cuộc sống, hiểu được sự to lớn của công Cha nghĩa Mẹ, đó là một điều quý giá. Nhưng điều quý giá ấy sẽ là tầm thường nếu sau khóa tu, các bạn không còn giữ vững được những tư tưởng, suy nghĩ ấy. Hãy giữ lấy những cảm xúc ngày hôm nay để làm hành trang bước vào đời, ngoài kia nguy hiểm lắm các bạn à.
 
Không đâu an toàn bằng nhà mình đâu, không đâu tốt và thương mình hơn cha mẹ mình đâu và không ông Thầy nào thương và chỉ dạy hết mực một cách tuyệt đối cho những người học trò bằng ông Phật đâu, bao đời nay vẫn thế, Cha Mẹ là hai vị Phật sống còn Phật đà là bậc Thầy chỉ lối đưa đường vô thượng.

Trong kinh "Điềm lành" đức Phật có dạy "Phụng dưỡng Cha Mẹ là vận may tối thượng", cũng trong buổi lễ này các em cũng đã được ngậm ngùi khi nghĩ về công lao to lớn của Cha Mẹ mình, để sám hối những lồi lầm xưa dù cố ý hay vô tình làm cho Cha Mẹ phải ưu phiền.

Khi cầm trên tay ngọn đèn các khóa sinh đã xúc động nghĩ về hai đấng sinh thành, những giọt nước mắt đã rơi, như thể ăn năn những lỗi lầm dầu ít nhiều cũng đã phiền lòng Cha Mẹ, không ít lần phải làm cho Cha Mẹ phải khóc vì con. Càng xúc động hơn khi các khóa sinh tận tay rửa chân tay cho Cha Mẹ cảm nhận vết chai sần trên đôi tay của Cha Mẹ, để ý thức được những nỗi gian khổ mà Cha Mẹ đã phải mang để cho chúng ta có được cuộc sống đầy đủ.

Chùm ảnh ghi nhận được:Tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm

Chư Tôn đức niêm hương cầu nguyện

Lấy ánh sáng từ bàn Tam bảo

Truyền trao ánh sáng tuệ giác đến các khóa sinh

'Chư Tôn đức hưống dẫn các khóa sinh ngồi thiền


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 59
  • Khách viếng thăm: 43
  • Máy chủ tìm kiếm: 16
  • Hôm nay: 1053
  • Tháng hiện tại: 388224
  • Tổng lượt truy cập: 33465034
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012