ĐĐ.Thích Hương Sơn thuyết giảng "Thập Thiện nghiệp" tại khóa tu một ngày lần thứ 10

Đăng lúc: Thứ sáu - 07/12/2018 14:58 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Sáng ngày 01 tháng 11 năm Mậu Tuất, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" lần thứ 10 đến đồng bào Phật tử các giới tại Niệm Phật đường Sơn Thủy (thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy) huyện A Lưới.
Quang lâm chứng minh hướng dẫn khóa tu có Đại đức Thích Hương Sơn, Chánh Thư ký, Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN huyện A Lưới cùng đông đảo quý Phật tử tại huyện nhà về tham dự khóa tu.

Tại khóa tu này, Đại đức giảng sư chia sẻ cùng đại chúng đề tài: "Thập Thiện nghiệp". Đại đức nhấn mạnh. Thập thiện nghiệp là mười hạnh lành, có lợi cho chúng sinh trong hiện tại và tương lai.Thập Thiện Nghiệp là cội gốc của tất cả pháp lành thế gian và xuất thế gian.

Mười nghiệp lành, cũng như mười nghiệp dữ, đều do thân, khẩu, ý phát khởi ra. Nghiệp dữ ví như cỏ, nghiệp lành ví như lúa, đều mọc chung trên một đám ruộng. Cỏ thường làm chướng ngại lúa, không cho sanh trưởng tốt tươi. Nếu muốn lúa tốt để mãn mùa thu hoạch được nhiều, thì phải nhổ sạch cỏ. Cũng thế, muốn được nghiệp lành, thì cần phải dứt hẳn mười nghiệp dữ.

Tóm lại, tu Thập Thiện Nghiệp thì trong đời hiện tại, thân tâm ta được cải thiện đẹp đẽ, hoàn cảnh ta sống được sáng sủa tươi vui; và tương lai ta tránh khỏi ọa lạc chốn tam đồ, lại được hưởng phước báo cõi Nhân, Thiên và Niết Bàn

Vậy ước mong tát cả mọi người, nên tu Thập Thiện Nghiệp để tạo hạnh phúc cho mình và cho tất cả chúng sanh. Có như thế mới là bực trí huệ làm theo lẽ phải. Vì một phen được thân người mà không tu để tiến hóa lên, thì khi mất nhân thân rồi, muôn kiếp khó trở lại được.
 
Chùm ảnh ghi nhận từ khóa tu:
 

Cung thỉnh Đại đức Thích Hương Sơn quang lâm

Đại đức Thích Hương Sơn niêm hương bạch PhậtTruyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tửLễ Quá đườngKinh hành niệm Phật

Phát cháo định kỳ tại bệnh viện huyện A LướiTác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 49
  • Khách viếng thăm: 45
  • Máy chủ tìm kiếm: 4
  • Hôm nay: 19978
  • Tháng hiện tại: 547755
  • Tổng lượt truy cập: 41889025
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012