Khóa tu Bát Quan trai giới nhân Tết Trung Thu năm Kỷ Hợi tại NPĐ Sơn Nguyên

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/09/2019 00:57 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Ngày 13/9/2019 (15/8 Kỷ Hợi), tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên, đường Giải Phóng A So, tổ 3, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới đã tổ chức khóa tu “Một ngày an lạc” lần thứ 6 nhân mùa Trung Thu năm Kỷ Hợi đến đồng bào Phật tử các giới.
Quang lâm chứng minh và hướng dẫn khóa tu có Đại đức Thích Tâm Phương, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới;  Ni sư Thích Nữ Diệu Trung, Phó Trưởng Ban Trị sự; Sư cô Thích Nữ Thuần Tánh, UV Ban Trị sự cùng quý Đạo hữu tại địa bàn huyện A Lưới cùng tham dự.
 
Đại đức Trưởng Ban Trị sự truyền Bát quan trai giới và khuyến tấn sự nổ lực tu học của bà con Phật tử tại Niệm Phật đường Sơn Nguyên cũng như triển khai các Phật sự sắp đến của quý 3 cuối năm 2019.
 
Sau phần truyền giới, Đại đức Trưởng Ban Trị sự đã chia sẻ pháp thoại với Đại chúng: Kinh Đại bát Niết bàn, Phẩm Quang minh Biến chiếu Cao quý Đức Vương Bồ tá thứ hai mươi hai, Đức Phật từng tán thán rằng: “Trong đời có hai hạng người rất là hi hữu như hoa Ưu Đàm: Một là người không phạm tội ác; hai là người có tội biết hối cải”.  

Đã là chúng sanh thì không sao tránh khỏi những lỗi lầm do thân khẩu ý do vô tình hay cố ý gây ra. Hạng người thứ nhất mà Đức Phật dạy chỉ cho các bậc Thánh, chư Phật, Bồ tát… còn hạng người thứ hai là chúng ta.

Tuy nhiên, Đức Phật khẳng định rằng nếu chúng ta có lỡ làm việc sai quấy, mà thực lòng ăn năn việc quá khứ đã lỡ làm, phát lồ sám hối và nguyện chừa bỏ, không bao giờ tái phạm như vậy nữa. Đó là chân thật sám hối, được người trí tán thán, khen ngợi.

Qua những khóa tu chắc chắn rằng bà con Phật tử cũng sẽ cảm nhận được những lợi lạc vô giá cho con đường tu tập, cố gắng tu tập theo những hạnh nguyện để cho đời sống của chúng ta được an lạc, hạnh phúc hơn cho tựu thân cũng như cho tất cả mọi người. 
 
Một số hình ảnh ghi nhận được:Cung thỉnh Đại đức Trưởng Ban Trị sự quang lâm

Đại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch Phật

Đại đức chứng minh truyền Bát Quan trai giới đến quý Phật tử

Lễ Quá đườngPhát gạo định kỳ đến các hộ gia đình khó khăn

Phát cháo định kỳ tại bệnh viện huyện A Lưới


 
Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 42
  • Khách viếng thăm: 41
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 17097
  • Tháng hiện tại: 578998
  • Tổng lượt truy cập: 49418998
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012