Thuyết pháp và trình diễn văn nghệ cúng dường Phật đản PL.2562 tại NPĐ Sơn Thủy

Đăng lúc: Chủ nhật - 27/05/2018 22:30 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Tối ngày 27/5, chuỗi sự kiện chương trình Tuần lễ Phật đản PL. 2562 tại huyện A Lưới, Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản đã cung thỉnh Sư cô Thích Nữ Liên Trí, Giảng sư Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban văn hóa GHPGVN huyện A Lưới quang lâm thuyết giảng đề tài "Phật giáo A Lưới với vấn đề ứng phó biến đổi khí hậu".
Nội dung bài giảng Sư cô nhấn mạnh: Chúng ta đang ở vào một thời điểm quyết định, thời điểm mà sự sống còn của loài người chúng ta cũng như của các loài khác trên trái đất này đang bị đe dọa nghiêm trọng do những hành động của chính chúng ta. Đức Phật đã dạy rõ ràng về tính tương duyên, tương tức của vạn vật trong vũ trụ. Thấu suốt được tính tương tức và ý thức về những hậu quả do hành động của mình gây ra là một bước vô cùng quan trọng giúp chúng ta giảm thiểu những tác động tiêu cực đối với môi trường sống. Nuôi dưỡng tuệ giác tương tức và lòng từ bi, chúng ta sẽ hành động dựa trên tình thương, mà không phải là sự sợ hãi, để có thể bảo vệ hành tinh của chúng ta. Điều này đã được các nhà lãnh đạo Phật giáo nói đến trong nhiều thập kỷ qua. Tuy nhiên, đời sống hằng ngày dễ khiến chúng ta quên đi rằng sự sống của chúng ta có mối liên hệ mật thiết, không thể tách rời với thiên nhiên, thông qua không khí mà chúng ta thở, nguồn nước mà chúng ta uống và thức ăn mà chúng ta tiêu thụ. Vì thiếu tuệ giác, chúng ta đang phá hủy chính hệ sinh thái mà chúng ta và các loài khác cần nương vào để tồn tại.
 
Sau giờ thuyết pháp là chương trình văn nghệ cúng dường Phật đản do GĐPT Sơn Thủy biểu diễn. Mùa Phật đản năm nay, như truyền thống hằng năm toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Sơn Thủy bằng tất cả tâm thành của mình đón mừng ánh đạo vàng, cúng dường đêm văn nghệ Hát mừng đản sanh tại Lễ đài Niệm Phật đường Sơn Thủy.
 

“Hân hoan mừng đón Phật đản sanh
Bốn bể năm châu toả hương lành
Thôn trên xóm dưới vui mở hội
Núi rừng chim hót giữa trời xanh”.

Hôm nay, GĐPT Sơn Thủy đã thể hiện 16 tiết mục cúng dường Đại lễ, những tiết mục biểu diễn liên quan đến Mùa Phật đản và ngợi ca quê hương đất nước, đặc biệt có những tiết mục mang đậm bản sắc đồng bào dân tộc thiểu số anh em vùng cao A Lưới.  

Ghi nhận chùm ảnh:
 
Đại đức Thích Hương Sơn giới thiệu

Sư cô Thích Nữ Liên Trí thuyết giảngHuynh trưởng Trần Thị Thương Thảo MC chương trình văn nghệ

Đại đức Thích Tâm Phương phát biểu khai mạcĐại đức Thích Tín Nhơn niêm hoa khai hộiChương trình văn nghệ bắt đầuĐánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 46
  • Khách viếng thăm: 45
  • Thành viên online: 1
  • Hôm nay: 398
  • Tháng hiện tại: 340060
  • Tổng lượt truy cập: 33416870
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012