Trang nghiêm, sâu lắng lễ tắm Phật tại tư gia Phật tử Quảng Phước - Nguyễn Văn Thịnh

Đăng lúc: Thứ tư - 06/05/2020 09:04 - Người đăng bài viết: Quảng Hoàng
Tối ngày 13 tháng 4 năm Canh Tý (05/5/2020) tại tư gia Phật tử Quảng Phước - Nguyễn Văn Thịnh (đường Huyền Trân Công Chúa, phường Phường Đúc, thành phố Huế) đã trang nghiêm diễn ra lễ tắm Phật mùa Phật đản PL. 2564 - DL.2020.
Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Tâm Phương, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện A Lưới, cùng các Huynh đệ, đạo hữu Phật tử đồng tu.

Xuất phát từ sự tích khi Đức Phật đản sinh có chín con rồng xuống phun mưa tắm cho Ngài. Sự gột rửa đó vừa là để xóa đi những ô trọc trên cơ thể đồng thời còn truyền tải một thông điệp về việc tẩy trừ mọi phiền não, sân si đang vướng bận trong lòng để hướng về sự thanh tịnh tinh khiết trong mỗi con người.

Đại đức Thích Tâm Phương đã thành kính niệm hương bạch Phật, xưng tán hồng danh đức Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đại chúng đồng tụng bài khánh đản trong niệm thành kính dâng lên đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni Phật, nguyện cầu Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, dịch bệnh tiêu trừ, chúng sanh an lạc.

Trong lúc tắm Phật, mỗi người cần lắng lòng thanh tịnh quán tưởng dòng nước cam lộ tinh sạch này sẽ gội nhuần tâm tư. Những tâm niệm tham lam, sân hận và si mê của bản thân nhờ công đức này mà được tẩy sạch. Những suy nghĩ, lời nói và việc làm xấu ác cũng được xóa tan. Thân tâm trở nên thanh tịnh, mát mẻ, nhẹ nhàng, trong lòng có một niềm hỷ lạc vô biên.

Ngày lễ Phật đản đã trở thành một ngày lễ quan trọng của giới phật tử, không chỉ như một việc làm tri ân công đức của Đức Bổn sư Như Lai mà còn nhắc nhở mỗi chúng sanh luôn hướng về những giá trị tốt đẹp của cuộc sống, xây dựng một xã hội hòa bình, hạnh phúc, an lạc đúng như ý nguyện lúc đản sanh của Đức Phật, để khắp nhân gian đều an bình, hòa hợp trong chánh pháp của Đức Như Lai. 

Một số hình ảnh ghi nhận được:Lễ đài tại tư gia Phật tử Quảng PhướcĐại đức Thích Tâm Phương niêm hương bạch PhậtĐồng tụng bài Khánh đảnĐại đức Thích Tâm Phương cử hành nghi thức tắm Phật

Chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Ban TT TT GHPGVN huyện A Lưới
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 103
  • Khách viếng thăm: 100
  • Máy chủ tìm kiếm: 3
  • Hôm nay: 18604
  • Tháng hiện tại: 886626
  • Tổng lượt truy cập: 49726626
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012