Tụng kinh được phước

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/06/2013 12:05 - Người đăng bài viết: Nhuận tâm bình
Tụng kinh với thân tâm thanh tịnh thì được phước thêm...


HỎI: Vừa qua tôi có nghe kinh Nhân quả và biết được là nếu ăn cá thịt mà tụng kinh thì sẽ bị quả báo thổ huyết, tôi rất hoang mang vì điều này. Hiện tôi ăn chay một tháng chỉ có hai ngày, những ngày còn lại tôi ăn mặn, vậy không biết tôi tụng kinh mỗi ngày thì có bị quả báo không? Buổi tối tôi thường mở máy niệm Phật để nghe đến khi nào ngủ và cho tới sáng luôn, không biết như thế có bị bất kính hoặc quả báo gì không? Trước kia, vào những dịp giỗ chạp thì gia đình tôi thường cúng mặn. Nay tôi muốn gia đình cúng chay, nhưng chưa có cách thuyết phục, quý Báo có thể giúp tôi vấn đề này?

(MINH PHƯƠNG, phuongvietholiday88@gmail.com)

ĐÁP:

Bạn Minh Phương thân mến!

Đoạn kinh “nếu ăn cá thịt mà tụng kinh thì sẽ bị quả báo thổ huyết”, theo thiển ý của chúng tôi, nên hiểu là sau khi ăn cá thịt xong phải vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó mới đi tụng kinh, nếu không sẽ bị quả báo. Do đó, dù mỗi tháng bạn chỉ ăn chay có hai ngày thôi nhưng mỗi ngày đều có tụng kinh với thân tâm thanh tịnh thì được phước thêm chứ không lo bị quả báo.

Việc mở máy niệm Phật suốt đêm đến sáng, thiết nghĩ, không có gì bất kính hay mắc tội với Tam bảo cả.

Giỗ chạp là việc chung của tất cả con cháu nên chúng ta cần tôn trọng ý kiến của các thành viên trong gia đình. Tổ chức cúng giỗ cốt để tỏ lòng thành kính, hiếu thuận với ông bà tổ tiên và thắt chặt tình nghĩa anh em, con cháu trong dòng tộc. Vẫn biết rằng, ngày giỗ chạp, bạn cúng chay và đãi tiệc chay thì rất tốt vì tránh được quả báo giết hại chúng sanh. Nhưng nếu gia đình chưa thực hiện được việc cúng chay và đãi tiệc chay thì nên mua thực phẩm đã làm sẵn, tuyệt đối không nên giết hại vì khiến người mất kẻ còn đều tổn phước.

Chúc bạn tinh tấn!

TỔ TƯ VẤN
(tuvangiacngo@yahoo.com)


Nguồn tin: (GNO)
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Nguyên, 32 Giải phóng A So, thị trấn A Lưới, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích...

Thống kê

  • Đang truy cập: 56
  • Khách viếng thăm: 54
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 8219
  • Tháng hiện tại: 823069
  • Tổng lượt truy cập: 49663069
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012