Hoa Kỳ: Facebook với việc ứng dụng tinh thần Phật giáo

Đăng lúc: Thứ ba - 16/07/2013 02:49 - Người đăng bài viết: Ban Biên Tập
Trang mạng xã hội Facebook đang thực nghiệm những phương thức để có thể làm cho trang web của họ ngày càng trở nên tích cực hơn.

Facebook đang trở thành nơi mà nhiều người vào đấy để uy hiếp người khác. Theo thống kê năm ngoái của Công ty an ninh mạng McAfee, việc uy hiếp người khác trên mạng internet xuất hiện trên Facebook nhiều hơn bất kỳ một trang web nào khác. Có đến 92% thiếu niên được hỏi, trả lời là đã từng thấy việc uy hiếp nhau trên Facebook.

facebook2.jpg

Hiện nay, Facebook là một trang mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng

Vào năm 2010, Giám đốc kỹ thuật Facebook, ông Arturo Bejar đã quyết định tiến hành một số việc để hạn chế sự uy hiếp nhau trên Facebook. Sau khi tham dự buổi pháp thoại về sự tử tế tại hội thảo Trí tuệ lần thứ hai, ông Arturo Bejar nhận thấy cần phải áp dụng tinh thần từ bi vào nguyên tắc hoạt động cốt yếu của Facebook.

Ông Bejar thiết lập những ngày nghiên cứu về tâm từ bi và đem vấn đề này vào trong môi trường học thuật, từ Đại học Berkeley, Yale, đến Đại học Stanford để dạy cho sinh viên hiểu về khái niệm từ bi trong đạo Phật, một khái niệm có khả năng khơi dậy nguồn cảm hứng lớn lao nơi mỗi người.

Những sinh viên từ các trường đại học ấy đã đề nghị Facebook tạo ra những công cụ báo cáo mang tính cá nhân, mang tính hội thoại và biểu hiện cảm xúc nhiều hơn. Thay vì kéo người khác vào (bằng công cụ tag trên Facebook) như là một cách quấy rối, người dùng có thể nói “Tag như thế là đang quấy rối”.

Các nhà điều hành Facebook cho biết, thời gian đầu chỉ đưa ra một vài thay đổi nhỏ, nhưng chúng đã thay đổi thói quen của người dùng ít nhất là 30%. Những thay đổi sau này sẽ bao gồm cả những thông điệp mang tính cá nhân hóa và thậm chí là hình thành nét văn hóa “xin vui lòng - please” trong khi sử dụng Facebook.

Từ bi là một khái niệm cốt tủy trong đạo Phật, thể hiện sự nối kết tất cả mọi người lại với nhau và như Shactman đã nhấn mạnh, không có nơi nào khác thể hiện sự nối kết rõ ràng hơn Facebook. Vì thế, các nhà lãnh đạo Facebook đang cố gắng vận dụng tinh thần Phật giáo vào việc thiết lập trang, nhằm hướng người dùng Facebook sử dụng nó một cách tích cực và văn minh hơn.

Minh Phú (Theo Business Insider)

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Thăm dò ý kiến

Nhờ đâu bạn biết đến website phatgiaoaluoi.com?

Sự giới thiệu của bạn bè

Tình cờ tìm gặp trên google

Tình cờ tìm gặp trên Yahoo search

Tình cờ tìm gặp trên facebook

Công cụ tìm kiếm khác

Giới thiệu

Chào mừng quý vị ghé thăm website http://phatgiaoaluoi.com

   GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN A LƯỚI BAN TRỊ SỰ Văn phòng: Niệm Phật đường Sơn Thủy, thôn Quảng Phú, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế Điện thoại: 090 501 2992 - Email: phatgiaoaluoi@gmail.com Website: www.phatgiaoaluoi.com LỜI NÓI ĐẦU Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni...

Thống kê

  • Đang truy cập: 55
  • Khách viếng thăm: 50
  • Máy chủ tìm kiếm: 5
  • Hôm nay: 15047
  • Tháng hiện tại: 256493
  • Tổng lượt truy cập: 36829990
Xem bản: Desktop | Mobile

Xin ghi rõ nguồn chính khi trích dẫn thông tin từ website này.

Ngày thành lập : 12-09-2012